Apple rút khỏi SXSW do lo sợ về Covid-19

Chia sẻ
Dù đang trong quá trình xây dựng Apple TV + nhưng mới đây, diễn biến khó lường của virus Corona đã buộc nhà Táo phải rút tên mình khỏi liên hoan phim.
 

SXSW hay Liên hoan phim độc lập South by Southwest (SXSW) là sự kiện thường niên tại Texas (Mỹ) nhằm tôn vinh giải thưởng về phim truyện cũng như tổ chức các sự kiện đặc sắc về công nghệ, thiết kế đồ họa hay văn hóa âm nhạc.

 

Apple rút khỏi SXSW do lo sợ về Covid-19 ảnh 1
Nhà Táo chấp nhận từ bỏ cơ hội quảng bá cho Apple TV +

Được tổ chức  lần đầu tiên vào 1987 và năm nay sự kiện đã tròn 32 năm tuổi. Vì thế, hàng năm đây là một sự kiện lớn không thể bỏ qua của điện ảnh Mỹ và các nhà sản xuất nội dung, các nhà cung cấp dịch vụ. 


Theo The Hollywood Reporter, gã khổng lồ công nghệ đã hủy bỏ một vài buổi ra mắt. Beastie Boy Story, Central Park, Home and Boys State là những dự án đã bị ảnh hưởng ít nhiều và có thể gây thiệt thòi lớn cho Apple TV + trong cuộc chiến dịch vụ phát trực tuyến.

 

Apple rút khỏi SXSW do lo sợ về Covid-19 ảnh 2
SWSX thu hút sự chú ý đông đảo của các khán giả

Apple không phải là công ty duy nhất rời khỏi SXSW. Twitter, Facebook và Amazon Studios đã đánh tiếng sẽ rút khỏi lễ hội vào đầu tuần này.


Tuy nhiên, không vì thế mà SXSW sẽ bị hủy bỏ. các host của sự kiện đã khẳng định sẽ làm việc chặt chẽ hàng ngày với các cơ quan địa phương, tiểu bang và liên bang để lên kế hoạch cho một sự kiện an toàn.

 

Apple rút khỏi SXSW do lo sợ về Covid-19 ảnh 3
Lo ngại về sự bùng phát của dịch bệnh

Liên hoan phim diễn ra tại Austin, Texas. Đến nay, tiểu bang đã xác nhận 11 trường hợp nhiễm coronavirus.

Coronavirus đã gây ra sự sợ hãi trên toàn cầu và ảnh hưởng đến các sự kiện lớn khác, bao gồm cả Emerald City Comic Con. Hội nghị có trụ sở tại Seattle sẽ vắng bóng các nhà xuất bản lớn như DC Entertainment, Dark Horse Comics và Oni Press trong tuần này, khiến các nhà tổ chức phải gia hạn hoàn tiền cho những người không còn muốn tham dự chương trình. Tương tự như vậy, sự kiện công chiếu cho bộ phim mới của James Bond: No Time to Die cũng đã bị đẩy lùi tới tám tháng so với dự kiến, ít nhất phải tới tháng 11 năm nay người hâm mộ mới có cơ hội thưởng thức những pha hành động của điệp viên 007 do những lo ngại về coronavirus.

 

Apple rút khỏi SXSW do lo sợ về Covid-19 ảnh 4
007 đã chịu thua corona

SXSW sẽ được tổ chức vào thứ Sáu, ngày 13 tháng 3 đến Chủ nhật, ngày 22 tháng 3 tại Austin, Texas.


TOM

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục