Apple ra mắt watchOS 7: dành cho Series 3 trở lên, theo dõi giấc ngủ

Chia sẻ
Tính năng đáng giá nhất đó là theo dõi giấc ngủ cuối cùng cũng có mặt trên Apple Watch khi cập nhật watchOS 7
Apple ra mắt watchOS 7: dành cho Series 3 trở lên, theo dõi giấc ngủ ảnh 1
Theo dõi giấc ngủ là tính năng rất cần thiết đã từng xuất hiện trên nhiều mẫu đồng hồ kể cả có mức giá phải chăng nhưng Apple Watch kể từ khi ra mắt năm 2015 lại không có khả năng này. Rất may mắn khi watchOS 7 sẽ cập nhật từ thế hệ series 3 trở lên cho theo dõi giấc ngủ và nhiều thứ khác.
Apple ra mắt watchOS 7: dành cho Series 3 trở lên, theo dõi giấc ngủ ảnh 2
Tính năng theo dõi giấc ngủ đi kèm với Wind Down giúp người dùng đi ngủ đúng giờ. Chế độ Wind Down mới sẽ hoạt động song song với iPhone và kích hoạt một loạt thiết lập trên iPhone như đổi hình nền dễ chịu, bật không làm phiền, mở nhạc nhẹ nhàng, màn hình Apple Watch chỉ hiển thị thông tin thời gian đơn giản khi được chạm vào, …
Apple ra mắt watchOS 7: dành cho Series 3 trở lên, theo dõi giấc ngủ ảnh 3
Apple ra mắt watchOS 7: dành cho Series 3 trở lên, theo dõi giấc ngủ ảnh 4 
Apple ra mắt watchOS 7: dành cho Series 3 trở lên, theo dõi giấc ngủ ảnh 5
Hệ điều hành mới còn có tính năng “complications” để người dùng có thể tự tùy chỉnh các mặt đồng hồ khác nhau, chia sẻ với nhau qua một tính năng mới mà Apple gọi là Face Sharing. Thông tin bản đồ trên Apple Watch giờ đây có thể hiển thị được nhiều thông tin hơn: Thời gian di chuyển dự kiến, quãng đường còn lại, tình trạng giao thông của tuyến đường và cả độ dốc của tuyến đường.
Apple ra mắt watchOS 7: dành cho Series 3 trở lên, theo dõi giấc ngủ ảnh 6
Một tính năng khác tích hợp trong kỳ đại dịch này đó là hướng dẫn người dùng rửa tay, nghe khá quen thuộc trên các thiết bị Samsung Galaxy Gear hoặc Google Wear OS từ gần 1 tháng nay, tuy nhiên, Apple có cách tiếp cận khác thông minh hơn. Cụ thể, tính năng thông minh này trên watchOS mới sẽ tự động ghi nhận chuyển động từ các cảm biến tích hợp sẵn trên thiết bị, đồng thời, hệ thống các mic của Apple Watch sẽ đo đạc lượng nước mà tay đang nhận, từ đó tự động kích hoạt bộ đếm ngược thời gian để hướng dẫn người dùng xem cần rửa bao lâu nữa thì đủ. Ngay sau khi nhận thấy việc vệ sinh tay đã hoàn tất, âm thanh và báo rung sẽ kích hoạt để thông báo cho người dùng.
Rất tiếc, Apple đã ngừng hỗ trợ cho Series 1 và Series 2, và bạn cũng phải cần một chiếc iPhone có iOS 14 để hỗ trợ watchOS 7.

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục