Apple ra mắt macOS Catalina: đưa ứng dụng từ iPad lên Mac

Chia sẻ
Trên macOS Catalina, các nhà phát triển có thể đưa ứng dụng từ iPad lên Mac, ứng dụng Apple Music cũng được làm mới

Apple ra mắt macOS Catalina: đưa ứng dụng từ iPad lên Mac ảnh 1
Apple mới đây đã chính thức giới thiệu điều này trên sân khấu sự kiện WWDC 2019. Các ứng dụng Apple Music, Podcasts và Apple TV mới trên macOS Catalina với chức năng hoạt động tương tự như phiên bản gộp trong ứng dụng iTunes cũ. Podcast bổ sung thêm tùy chọn lập chỉ mục cục bộ, giao diện Apple Music gần giống với iTunes nhưng tính năng được tối giản hơn, Apple TV hỗ trợ phát lại 4K HDR với HDR 10, Dolby Vision và Dolby Atmos.

Thay đổi lớn nhất dành cho macOS 10.15 nằm ở việc nó được bổ sung thêm khả năng hỗ trợ các ứng dụng của iPad cho phép các nhà phát triển chuyển ứng dụng iPad sang máy tính Mac.

Apple ra mắt macOS Catalina: đưa ứng dụng từ iPad lên Mac ảnh 2
 
Apple ra mắt macOS Catalina: đưa ứng dụng từ iPad lên Mac ảnh 3
 
Apple ra mắt macOS Catalina: đưa ứng dụng từ iPad lên Mac ảnh 4
 
Apple ra mắt macOS Catalina: đưa ứng dụng từ iPad lên Mac ảnh 5
Apple bên cạnh đó cũng giới thiệu tính năng Sidebar cho phép người dùng sử dụng iPad như một màn hình thứ hai cho Mac. Các ứng dụng bên thứ ba nổi tiếng như Luna hay Duet Display trước đó cũng hỗ trợ những tính năng tương tự. Ngoài ra, macOS Catalina cũng mang đến một cách thức tương tác mới cho người dùng cùng chiếc máy Mac của mình thông qua giọng nói.

Bên cạnh đó "Find My Friends" và "Find My iPhone" được gộp thành ứng dụng "Find My" (hỗ trợ cho cả iOS và macOS), bổ sung khóa kích hoạt bảo mật, ứng dụng Ảnh thêm chế độ xem mới, Ghi chú hỗ trợ xem dưới dạng thư viện, lời nhắc thay đổi đánh kể về giao diện và tính năng. Dự kiện phiên bản macOS Catalina sẽ được phát hành vào mùa thu năm nay.

Theo Theverge

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục