Apple ra mắt iPad 10.2 inch : màn hình Retina, ‘mạnh gấp đôi PC’, giá 329 USD

Chia sẻ
Mẫu iPad mới có vẻ khá hấp dẫn với những nâng cấp như màn hình Retina, cấu hình mạnh mẽ và giá từ 329 USD

Apple ra mắt iPad 10.2 inch : màn hình Retina, ‘mạnh gấp đôi PC’, giá 329 USD ảnh 1
Tại sự kiện rạng sáng nay, Apple đã giới thiệu một iPad mới, phiên bản 10,2 inch, sẽ đóng vai trò như phiên bản tablet cơ bản để thay thế cho chiếc iPad 9,7 inch.

Không chỉ nâng kích thước lên 10,2 inch, Apple đã trang bị cho phiên bản này tấm nền Retina với khả năng hiển thị vô cùng sinh động. Các thông số kỹ thuật khác của iPad mới vẫn giống như model mà nó thay thế bao gồm Touch ID cũng như loa âm stereo. Với hệ điều hành iPadOS mới cho phép khả năng đa nhiệm tốt hơn. Cực kỳ thích hợp với học sinh, sinh viên hay các nhân viên văn phòng.

Apple ra mắt iPad 10.2 inch : màn hình Retina, ‘mạnh gấp đôi PC’, giá 329 USD ảnh 2
Apple ra mắt iPad 10.2 inch : màn hình Retina, ‘mạnh gấp đôi PC’, giá 329 USD ảnh 3
Năm nay, Apple cũng chú ý đến vấn đề môi trường khi phần khung của máy được làm từ kim loại nhôm tái chế. Về cấu hình, phiên bản iPad 10,2 inch được tích hợp bộ vi xử lý Apple A10 Fusion với hiệu năng ấn tượng mà theo Apple nhấn mạnh, nó "mạnh gấp đôi" so với các mẫu máy PC trên thị trường hiện nay.

Camera trên iPad 10.2inch không quá ấn tượng khi chỉ có độ phân giải 8MP. Song Apple đã tích hợp công nghệ mạng không dây LTE gigabit. Một điểm thắc mắc đó chính là Apple không đề cập vấn đề cổng kết nối, như vậy khả năng cao mẫu iPad mới vẫn tiếp tục sử dụng cổng Lightning thay vì USB C như iPad Pro 2018.

Apple ra mắt iPad 10.2 inch : màn hình Retina, ‘mạnh gấp đôi PC’, giá 329 USD ảnh 4
Apple ra mắt iPad 10.2 inch : màn hình Retina, ‘mạnh gấp đôi PC’, giá 329 USD ảnh 5
Được biết, iPad 10,2 inch có giá bán 329 USD (khoảng 7.65 triệu đồng) và đối với các tổ chức giáo dục thì máy giảm chỉ còn 299 USD (khoảng 6.95 triệu đồng). Người dùng có thể đặt hàng trước chiếc iPad mới này từ ngày hôm nay và dự kiến các đơn hàng đầu tiên sẽ đến tay người dùng vào ngày 30/9.

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục