Apple ra mắt hệ điều hành mới macOS, kết nối chặt chẽ với thiết bị di động

Chia sẻ
macOS là bản cập nhật lớn nhất từ trước đến nay của Apple cho nền tảng máy tính, đặc biệt phiên bản này có sự kết nối chặt chẽ với các thiết bị di động của hãng. 

Apple đã chính thức đổi tên OS X - nền tảng cho PC, laptop của hãng thành macOS, để tạo sự đồng nhất tên gọi trong hệ sinh thái. Phiên bản macOS đầu tiên này có tên gọi riêng là Sierra, đây cũng là bản cập tính năng lớn nhất từ trước đến nay của Apple cho các hệ máy tính mang thương hiệu của hãng.

Hiện tại, Apple đã cho phép các lập trình viên tải về và trải nghiệm Sierra. Phiên bản thử nghiệm cho người dùng phổ thông sẽ được hãng phát vào tháng 7 tới đây. Dưới đây sẽ là một số điểm mới trên bản cập nhật macOS vừa được Apple phát hành hôm nay.

Siri đã xuất hiện trên Macbook, iMac, Mac Pro

Với bản cập nhật đầu tiên của macOS, Apple đã cho phép ''công năng'' trợ lý ảo Siri xuất hiện trên các hệ máy Mac. Ở phiên bản này, người dùng có thể ra lệnh cho Siri thực hiện một số các tương tác cơ bản như gửi tin nhắn bằng giọng nói, kiểm tra các thông báo được gửi đến máy, tìm kiếm các dữ liệu có trên máy hoặc online.

Apple cũng tích hợp Siri vào các ứng dụng mặc định có sẵn trên máy Mac để người dùng có thể ra lệnh cho ''cô nàng'' khởi động khi cần. Ví dụ, mở nhạc, bật dừng video, viết ghi chú bằng giọng nói.

Hỗ trợ thanh toán Apple Pay thông qua nền tảng Web

Trên nền tảng macOS - phiên bản Sierra, Apple cho phép người dùng sử dụng tính năng xác nhận bảo mật trên Apple Pay bằng cách đồng bộ hóa dữ liệu giữa nền tảng Web và di động. Cụ thể, khi bạn mua một món hàng trên web bằng tính năng thanh toán trên, Apple sẽ gửi yêu cầu xác nhận đến iPhone hoặc Apple Watch để người dùng xác nhận bằng mật khẩu hoặc vân tay.

Với việc cập nhật tính năng trên, Apple cho biết phương thức thanh toán độc quyền của hãng sẽ trở nên an toàn nhiều hơn đối với người dùng. 

Đồng bộ cơ sở dữ liệu hiển thị lên iCloud

Người dùng sử dụng các thiết bị như iPhone hay iPad có thể thông qua iCloud để có thể tìm kiếm hoặc xem được các nội dung hiển thị trên màn hình chính (desktop) của máy Mac. Đây là một tính năng liên kết dữ liệu hiển thị khá hay trên bản cập nhật đầu tiên của macOS.

Mở khóa Mac bằng Apple Watch

Bản cập nhật Serria trên macOS đã biến nền tảng máy tính của Apple trở nên tiện lợi hơn rất nhiều. Một trong những tính năng nổi bật, cho phép người dùng đeo Apple Watch mở khóa máy Mac bằng cách chỉ cần lại gần để xác nhận. 

Tính năng trên được thiết lập, để xác nhận bảo mật thông qua giao thức kết nối Bluetooth giữa Apple Watch và máy Mac. Người dùng sẽ không cần phải nhập mật khẩu để mở máy Mac, hoặc nếu di chuyển ra khỏi một khoảng cách nhất định, chiếc máy Mac sẽ tự động khóa lại bằng mật khẩu được thiết lập sẵn. Đây thực sự là một tính năng rất tiện lợi và có tính tương tác cao với người dùng. 

Bùi An

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục