Apple quyên góp xây dựng lại Nhà thờ Đức Bà Paris sau hoả hoạn

Chia sẻ
CEO Tim Cook cho biết Apple sẽ tài trợ xây dựng lại Nhà thờ Đức Bà Paris nhưng giá trị tài trợ chưa được tiết lộ
Apple quyên góp xây dựng lại Nhà thờ Đức Bà Paris sau hoả hoạn ảnh 1
Tim Cook chia sẻ trên Twitter rằng "Chúng tôi cảm thấy đau lòng cùng với người dân Pháp và những người xem Nhà thờ Đức Bà là biểu tượng của hy vọng trên toàn thế giới. Thật nhẹ nhõm khi biết mọi người đều an toàn. Apple sẽ quyên góp cho nỗ lực khôi phục và xây dựng lại di sản quý giá Nhà thờ Đức Bà cho thế hệ tương lai". Ông không nêu rõ số tiền mà Apple sẽ quyên góp. Chỉ trong chưa đến 24 giờ, các tỉ phú Pháp và những công ty khác đã góp đến hơn 450 triệu USD để khôi phục nhà thờ.

Theo đó, ngọn lửa đã bao trùm nhà thờ Đức Bà Paris trong 15 giờ, phá hủy hoàn toàn phần mái nhà và khiến phần vòm cũng đã bị sập xuống. Lính cứu hỏa đã làm việc suốt đêm để cấu trúc của Nhà thờ có niên đại 850 năm được bảo vệ nguyên vẹn, bao gồm cả tòa tháp chuông phía bắc.

Các bức ảnh cho thấy ít nhất một trong những cửa sổ hoa hồng nổi tiếng vẫn còn nguyên vẹn, cùng với các cửa sổ tụng xung quanh khu vực bàn thờ, thánh giá trên bàn thờ, bục giảng, … Người phát ngôn của Nhà thờ Đức Bà Paris, cho biết các di vật tôn giáo linh thiêng được bảo quản an toàn trong nhà thờ và không có nguy cơ bị cháy. Hiện tại, vẫn chưa biết nguyên nhân gây ra đám cháy là gì nhưng công cuộc cải tạo đã bắt đầu được tiến hành.

Theo 9to5mac

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục