Apple 'quên' MacBook Pro mới sử dụng màn hình tai thỏ?

Chia sẻ
Mới đây một lỗi phần mềm trên MacBook Pro mới cho thấy có lẽ chính Apple cũng quên mất MacBook của họ đang có màn hình tai thỏ.
Apple 'quên' MacBook Pro mới sử dụng màn hình tai thỏ? ảnh 1

Apple đã trình làng MacBook Pro mới với một sự thay đổi lớn về thiết kế. Bên cạnh màn hình mới, nhiều cổng hơn thì đáng kể nhất phải nói tới là màn hình tai thỏ mặc dù chẳng có Face ID nào ở đây cả. Một số người lại thích thiết kế này vì nó khiến MacBook Pro trở thành một chiếc laptop độc nhất tuy nhiên thiết kế này mới đến nỗi chính Apple dường như đã quên.

Cụ thể, một số người dùng nhận máy sớm cho biết họ gặp những sự cố đối với màn hình tai thỏ mới này. macOS không xử lý đồng nhất giữa giao diện người dùng và trong từng ứng dụng đối với phần màn hình tai thỏ. Dễ thấy nhất là thanh status bar có thể bị ẩn dưới phần màn hình bị khuyết. Điều này đặt ra câu hỏi, phải chăng Apple đã quên mất họ đã thay đổi thiết kế của MacBook Pro mới? Ít nhất họ cũng nên thông báo với các nhà phát triển rằng mẫu máy mới có phần màn hình bị khuyết.

Hành vi của phần khuyết màn hình với từng ứng dụng là khác nhau. Vì thế, có thể nói rằng Apple chưa có sự điều chỉnh nhất quán cho thiết kế mới này.

Apple 'quên' MacBook Pro mới sử dụng màn hình tai thỏ? ảnh 2

Trên các ứng dụng chưa được cập nhật dành cho phần khuyết màn hình, bạn thậm chí không thể di chuyển con trỏ chuột vào đó. Apple đã chặn không gian này để các ứng dụng cũ không thể hiển thị các mục menu bên dưới phần khuyết.

Hiện chưa biết Apple sẽ giải quyết vấn đề này như thế nào. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng vấn đề chỉ xuất hiện trên các ứng dụng có nhiều menu hoặc nhiều mục trạng thái. Rõ ràng, Apple cho thấy họ không còn chỉn tru như trước nữa. Dưới thời CEO quá cố Steve Jobs, người luôn quan tâm tới từng chi tiết nhỏ trong các sản phẩm, Apple hiếm khi có những sai lầm như thế này.

Theo Gizchina

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục