Apple quan tâm đến vân tay và Face ID trong màn hình dành cho dòng iPhone 2022

Chia sẻ
 

Khả năng iPhone 13 sắp ra mắt vào tháng 9 sẽ không có Touch ID trong màn hình thay vào đó phải tới năm 2022 mới có công nghệ này.

Apple quan tâm đến vân tay và Face ID trong màn hình dành cho dòng iPhone 2022 ảnh 1
Theo Mark Gurman đến từ Bloomberg, Apple đã thử nghiệm công nghệ Touch ID dưới màn hình trên iPhone nhưng sẽ không được triển khai trong năm nay. Nếu bạn còn nhớ thì vào tháng 1/2021, theo báo cáo từ Wall Street Journal, Apple đang xem xét đưa cả Touch ID và Face ID vào iPhone 13. Gurman tin rằng Apple đang đầu tư nhiều hơn vào để hệ thống nhận diện Face ID có thể ẩn dưới màn hình tương tự như những gì Samsung và một vài nhà sản xuất Android khác đã làm với camera trước. Đầu tiên là thu nhỏ các mô-đun hiện đang chiếm phần tai thỏ trên iPhone và nó được cho là đã nhỏ hơn trên iPhone 13 sắp ra mắt. Apple đã giảm kích thước của chip xử lý hình ảnh Face ID xuống gần 50% và di chuyển loa thoại lên sát viền trên.

Theo Gurman, khi Apple hoàn thiện công nghệ Face ID dưới màn hình, có hai chiến lược mà hãng có thể áp dụng. Đầu tiên, hãng có thể đặt Face ID dưới màn hình cho các mẫu iPhone Pro và giữ lại tai thỏ trên các phiên bản tiêu chuẩn.

Hoặc là hãng có thể áp dụng công nghệ Face ID dưới màn hình cho các mẫu Pro và trang bị cho các phiên bản thông thường cảm biến Touch ID dưới màn hình.

Theo Phonearena

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục