Apple phát hành iOS và iPadOS 13.4, hỗ trợ trackpad cho iPad

Chia sẻ
Apple đã bắt đầu tung ra bản dựng 13.4 ổn định cho iPhone và iPad tương thích.

Thay đổi lớn trong bản cập nhật này là hỗ trợ trackpad trong iPadOS. Cải tiến này cho phép bạn sử dụng chuột và bàn phím Magic Keyboard mới qua cổng USB hoặc Bluetooth.

Hệ điều hành mới hỗ trợ chuột Magic Mouse 2 và Magic Trackpad giúp thích ứng với con trỏ chuột mới (Cursor). Điều này giúp bạn dễ dàng sử dụng chuột và trackpad ngay cả với các ứng dụng chưa được thiết kế để sử dụng con trỏ, đồng thời vẫn có thể thực hiện đầy đủ các thao tác đa nhiệm như vuốt 2 hoặc 3 ngón, scroll, chuyển app, bôi đen highlight, zoom in và out,... trên bàn phím Magic Keyboard và Magic Trackpad.

Apple phát hành iOS và iPadOS 13.4, hỗ trợ trackpad cho iPad ảnh 1

Những thay đổi khác bao gồm chia sẻ thư mục iCloud Drive từ ứng dụng Tệp (Files), 9 biểu tượng Memoji mới, luôn luôn hiển thị công cụ xóa, di chuyển, trả lời và soạn trong ứng dụng Thư (Mail).

Cải tiến cho CarPlay với hỗ trợ ứng dụng chỉ đường của bên thứ ba và các icon hiển thị khi đang thực hiện cuộc gọi điện thoại, chặn cookie của bên thứ ba trên Safari và hỗ trợ gõ dự đoán cho tiếng Ả Rập.

Apple phát hành iOS và iPadOS 13.4, hỗ trợ trackpad cho iPad ảnh 2

Apple cũng đang tung ra bản cập nhật 13.4 cho tvOS và HomePod. Trong khi đó, Apple Watch đang nhận được bản cập nhật watchOS 6.2 với ECG và thông báo nhịp tim bất thường ở Chile, New Zealand và Thổ Nhĩ Kỳ.

Thiết bị Mac cũng nhận được bản cập nhật macOS Catalina 10.15.4 với hỗ trợ chia sẻ iCloud Drive trên ứng dụng Files, Screen Time, sửa lỗi video trên Apple Music, yêu cầu mật khẩu Chrome và Netflix HDR trên Safari, hỗ trợ mua các ứng dụng phổ biến trên tất cả các nền tảng của Apple và chế độ tham chiếu tùy chỉnh cho XDR Pro Display.

Theo GSmarena

Ngân Anh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục