Apple phát hành iOS 13.6 với nhiều cải tiến mới

Chia sẻ
Apple đã phát hành bản cập nhật 13.6 cho các thiết bị iOS và iPadOS tương thích. Bản cập nhật này hỗ trợ người dùng mở khóa xe bằng điện thoại cùng nhiều tính năng khác.

Với iOS 13.6, iPhone của bạn giờ đây có thể đóng vai trò như một chiếc chìa khóa điện tử dành cho những chiếc xe tương thích. Tính năng này đã được thử nghiệm trong sự kiện WWDC 2020. Theo đó, nó cho phép người dùng đặt điện thoại bên cạnh cửa xe để khóa hoặc mở khóa bằng NFC. Ngoài ra, điện thoại cũng có thể được sử dụng để khởi động xe.

Apple phát hành iOS 13.6 với nhiều cải tiến mới ảnh 1

Theo Apple, chìa khóa được lưu trữ an toàn trên thiết bị iPhone của bạn nhưng có thể xóa từ xa qua iCloud để bảo mật. Bạn cũng có thể chia sẻ khóa kỹ thuật số thông qua iMessage, cho phép người khác vận hành chiếc xe của bạn. Ngoài ra, với chế độ Power Reserve, chìa khóa có thể được sử dụng lên tới 5 giờ đồng hồ sau khi iPhone đã cạn pin.

Tiếp theo là một số thay đổi dành cho ứng dụng Sức khỏe. Ứng dụng này hiện được bổ sung danh mục mới cho các triệu chứng trong ứng dụng Sức khỏe, bao gồm các triệu chứng được ghi từ Theo dõi chu kỳ và ECG. Theo đó, người dùng có thể ghi lại các triệu chứng mới xuất hiện, chẳng hạn như sốt, lạnh, đau họng hoặc ho, sau đó chia sẻ các thông tin này cho các ứng dụng của bên thứ ba.

Ngoài ra, Apple cũng phát hành iOS 12.4.8 cho các iPhone cũ không hỗ trợ iOS 13. Bản cập nhật này chỉ đơn thuần là các bản vá bảo mật.

Apple cũng phát hành watchOS 6.2.8, tvOS 13.4.8, HomePod OS 13.4.8 và macOS Catalina 10.15.6. Tất cả các bản cập nhật hiện đã sẵn sàng được tải xuống trên các thiết bị tương thích.

Theo Gsmarena

Ngân Phạm

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục