Apple phát hành iOS 12.1.4 sửa lỗi nghiêm trọng trên Group FaceTime

Chia sẻ
 

Apple vừa phát hành iOS 12.1.4 với bản vá lỗi bảo mật nghiêm trọng trên ứng dụng Group FaceTime đã được công bố vào cuối tháng trước.

Apple phát hành iOS 12.1.4 sửa lỗi nghiêm trọng trên Group FaceTime ảnh 1
Cuối tháng trước, giới công nghệ phát hiện lỗi bảo mật nghiêm trọng trên ứng dụng Group FaceTime khi tự động cho phép ai đó nghe lén âm thanh thu được từ thiết bị được gọi đến mà không cần người nghe đồng ý trả lời.

Trước nguy cơ cao từ các hệ quả có thể xảy ra, Apple đã tạm thời gỡ bỏ ứng dụng Group FaceTime trong thời gian qua. Nhưng từ hôm nay, người dùng đã có thể tái sử dụng ứng dụng này trên phiên bản iOS 12.1.4. Apple cũng đã phát hành một tuyên bố chính thức về vấn đề này:

" Bản cập nhật phần mềm iOS 12.1.4 sửa lỗi bảo mật trong Group FaceTime. Chúng tôi một lần nữa xin lỗi khách hàng và cảm ơn vì sự kiên nhẫn chờ đợi sự việc được giải quyết. Ngoài việc giải quyết lỗi đã được báo cáo trước đó, nhóm phát triển ứng dụng đã tiến hành kiểm tra bảo mật kỹ lưỡng cho dịch vụ FaceTime và thực hiện cập nhật bổ sung cho cả ứng dụng và máy chủ FaceTime để cải thiện bảo mật. Điều này bao gồm một lỗ hổng chưa được xác định trước đó trong tính năng Live Photos của FaceTime. Để bảo vệ những khách hàng chưa nâng cấp lên phần mềm mới nhất, chúng tôi đã cập nhật máy chủ của chúng tôi để chặn tính năng Live Photos của FaceTime cho các phiên bản iOS và macOS cũ hơn."

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục