Apple phát hành iOS 11.3: Animoji mới, hiển thị sức khoẻ pin, tăng cường AR

Chia sẻ
Apple đã chính thức phát hành iOS 11.3 với các cập nhật mới bao gồm hỗ trợ AR, Animoji, tình trạng sức khoẻ pin và một số cải biến về hiệu năng, bản vá lỗi.

Apple phát hành iOS 11.3: Animoji mới, hiển thị sức khoẻ pin, tăng cường AR ảnh 1
Bản cập nhật iOS 11.3 chính thức được Apple bổ sung cùng lúc cho cả iPhone, iPad và iPod Touch hôm nay (30 tháng 3). Mặc dù tính năng chính vẫn là bản vá lỗi và cải tiến hiệu suất, iOS 11.3 cũng cập nhật thêm một số tính năng đáng chú ý.
- Quản lý sức khoẻ của pin (vẫn đang là bản thử nghiệm). Thiết bị iOS sẽ cho người dùng biết được tình trạng sức khoẻ của pin với thang điểm cao nhất là 100%, tương đương với pin đạt hiệu suất tối đa.

- Apple cho phép người dùng có thể thao tác thủ công chế độ tối ưu hiệu năng theo dung lượng pin. Điều này có nghĩa là chúng ta có thể kiểm soát được khả năng phản hồi ứng dụng nhanh hay chậm của thiết bị, mà không còn tình trạng tự động giảm hiệu năng khi pin có sức khoẻ yếu như trước.

- Đưa ra gợi ý thay thế pin nếu viên pin đã cũ hoặc sắp hư hỏng (tương tự hệ thống cảnh báo tình trạng pin trên MacBook). 

Apple phát hành iOS 11.3: Animoji mới, hiển thị sức khoẻ pin, tăng cường AR ảnh 2

Một số tính năng khác được Apple bổ sung bên dưới:

- Giới thiệu các Aminoji dành riêng cho iPhone X như Sư Tử, Kỳ lân (Rồng), Đầu lâu và Gấu.

Bổ sung quyền riêng tư khi có một yêu cầu truy cập thông tin cá nhân. Apple sẽ thông báo và có thông báo giải thích về việc sử dụng thông tin đó.

Thêm trải nghiệm Music Videos vào Apple Music, lựa chọn danh sách phát phù hợp với tâm trạng hoặc cài đặt nhất định như Video Chill ngày hôm nay và Video dành cho người mới bắt đầu.

- Một số tính năng đối với Apple Store, Safari, Bàn Phím, Trợ năng và sửa một số lỗi khác.

Apple phát hành iOS 11.3: Animoji mới, hiển thị sức khoẻ pin, tăng cường AR ảnh 3

Đối với khả năng hỗ trợ AR (Tương tác thực tế ảo)

- ARKit 1.5 cho phép các nhà phát triển đặt vị trí các đối tượng ảo trên bề mặt thẳng đứng.

- Hỗ trợ phát hiện và kết hợp các hình ảnh như áp phích phim hoặc tác phẩm nghệ thuật vào AR.

- Hỗ trợ chế độ xem màn hình trên thực tế có độ phân giải cao hơn khi sử dụng trải nghiệm AR.

Apple phát hành iOS 11.3: Animoji mới, hiển thị sức khoẻ pin, tăng cường AR ảnh 4

Homepod

Cùng với iOS 11.3, Apple cũng phát hành AudioOS 11.3, phiên bản cập nhật của phần mềm hỗ trợ loa thông minh của công ty. Kể từ khi ra mắt, HomePod (399 USD) chạy sẵn phiên bản 11.2.5.

- Để cập nhật phiên bản mới nhất của Homepod, bạn mở ứng dụng Home > Chạm vào biểu tượng Location > Tìm Speakers > Chọn Software Update.

- Quá trình cập nhật sẽ mất khoảng từ 10 – 15 phút, và không sử dụng loa vào thời điểm đó. Màn hình trên cùng của Homepod sẽ hiển thị một vòng màu trắng trong suốt quá trình. Khi đèn tắt, Homepod đã được cập nhật.

Apple phát hành iOS 11.3: Animoji mới, hiển thị sức khoẻ pin, tăng cường AR ảnh 5
- iOS 11.3 là bản cập nhật dành cho iPhone 5S và các phiên bản mới hơn, trên bất kỳ iPad Air hoặc Pad Pro, iPad gen 5, iPad Mini 2 về sau và iPod Touch gen 6. Đối với Animoji chỉ hoạt động trên iPhone X và chỉ một số dòng iPhone và iPad hỗ trợ ARKit chứ không hoàn toàn.

Để tìm và cài đặt iOS 11.3, bạn vào Settings > General > Software Update.

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục