Apple phát hành iOS 10.3 có tính năng tìm AirPods

Chia sẻ
Apple vừa phát hành phiên bản iOS 10.3 bổ sung nhiều tính năng mới trong đó có công cụ tìm kiếm tai nghe AirPods.
Apple phát hành iOS 10.3 có tính năng tìm AirPods ảnh 1
Tên gọi của tính năng này là Find my AirPods, tương tự Find my iPhone đã rất quen thuộc với người dùng. Sau khi Apple loại bỏ cổng cắm tai nghe 3,5mm trên iPhone 7 series, nhiều khách hàng phàn nàn vì cặp tai nghe không dây này quá nhỏ và rất dễ bị thất lạc. Chính vì vậy, nhà Táo đã bổ sung thêm tính năng tìm kiếm AirPods trong phiên bản hệ điều hành iOS 10.3.

Khi kích hoạt ứng dụng Find my iPhone, người dùng sẽ thấy AirPods được liệt kê trong danh sách thiết bị đã liên kết với tài khoản của họ. Do AirPods không được trang bị GPS để xác định vị trí độc lập, Apple phải dựa vào Bluetooth và dữ liệu định vị trên iDevice để hiển thị vị trí cuối cùng trước khi AirPods mất liên lạc với thiết bị đã ghép đôi. Find My iPhone cũng có khả năng xác định vị trí AirPods nếu nó nằm trong vùng phủ sóng Bluetooth của bất kỳ thiết bị iOS (tích hợp GPS) nào đã đăng nhập vào iCloud và cùng chủ tài khoản với chiếc máy phát lệnh tìm kiếm. Khi AirPods được nhận diện bởi các thiết bị này, chúng sẽ tự động "khai báo" vị trí để người dùng biết chiếc tai nghe đang "quanh quẩn" cạnh đó.

Trường hợp xấu nhất là AirPods không nằm trong tầm Bluetooth của bất kỳ iDevice nào có chung tài khoản iCloud, hoặc hết pin hay nằm trong vỏ case bịt kín, Find My iPhone sẽ cho người dùng biết vị trí cuối cùng trước khi thiết bị tìm kiếm mất kết nối Bluetooth với tai nghe để họ xác định vùng cần "sục sạo". Sau đó, ứng dụng còn cho phép kích hoạt âm thanh từ AirPods để giúp việc "truy lùng" dễ dàng hơn, thậm chí có thể chọn phát ra âm thanh từ 1 hoặc cả 2 bên tai nghe. Tuy nhiên, lệnh này chỉ khả thi khi AirPods còn pin.

Bên cạnh tính năng Find my AirPods, bản cập nhật iOS 10.3 còn cung cấp hệ thống tệp tin mới APFS thay thế cho HFS. APFS mã hóa tốt hơn, nén hiệu quả hơn, cải thiện tốc độ đọc và ghi, độ trễ thấp.

Apple phát hành iOS 10.3 có tính năng tìm AirPods ảnh 2
Nếu AirPods đã kết nối với một chiếc MacBook thì Find my AirPods sẽ cung cấp thông tin vị trí cuối cùng trước nó ngắt kết nối với MacBook đó.

Việt Đức / Digitaltrends

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục