Apple phải bồi thường 500 triệu USD vì làm chậm iPhone

Chia sẻ
Cuối cùng thì Tòa án cũng đã phê duyệt sơ bộ quyết định yêu cầu Apple phải bồi thường 500 triệu USD cho những người dùng tại Mỹ vì đã làm chậm iPhone những mẫu iPhone đời cũ.

Apple phải bồi thường 500 triệu USD vì làm chậm iPhone ảnh 1
Thẩm phán quận liên bang Edward Davila mới đây đã phê duyệt sơ bộ cho khoản bồi thường 500 triệu USD của Apple cho các khàng tại Mỹ trước cáo buộc cố tình làm chậm iPhone cũ mà không thông báo tới người dùng. Tuy nhiên, khoản đền bù này có thể sẽ phải trì hoãn do thẩm phán Davila muốn hoãn phiên điều trần phê duyệt cuối cùng cho đến tháng 12 năm nay ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19. Cho đến khi phiên điều trần hoàn tất, người dùng sẽ nhận được số tiền bồi thường vào năm 2021.

Theo Apple, việc điều chỉnh hiệu năng của iPhone sau mỗi bản cập nhật sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của điện thoại bằng cách giảm khả năng tắt máy đột ngột khi pin iPhone bị xuống cấp theo thời gian. Apple đã không giải thích rõ ràng ngay khi vụ việc bị phát giác, nhiều ý kiến trái chiều cho rằng hãng đang gây áp lực tới khách hàng để họ buộc phải mua những chiếc iPhone mới. Vụ kiện bao gồm những người đã sử dụng iPhone 6s, iPhone 7 và iPhone SE mở bán trước ngày 21 tháng 12 năm 2017.

 

Phán quyết của tòa án cho biết mỗi người dùng sẽ nhận được 25 USD tiền bồi thường và có khả năng tăng lên tối đa 500 USD/người nếu tổng số tiền phí luật sư và các chi phí liên quan không vượt quá 310 triệu USD. Khoản bồi thường này không lớn nhưng đủ để người dùng có thể thay một viên pin mới.Thế Anh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục