Apple Pay Later sẽ giới hạn thanh toán 1.000 USD và cần Apple ID

Chia sẻ
 

Apple Pay Later cho phép bạn vay tiền để mua một thứ gì đó nhưng nó sẽ bị giới hạn khoản vay tối đa cho mỗi giao dịch là 1.000 USD.

Apple Pay Later sẽ giới hạn thanh toán 1.000 USD và cần Apple ID ảnh 1
Không chỉ bị giới hạn, để thanh toán Apple Pay Later, bạn cần xác nhận cả Apple ID vì thế muốn ‘gian lận’ với Apple cũng khó. Có điều bạn phải bảo mật những thông tin này khắt khe hơn nữa.
Apple Pay Later sẽ giới hạn thanh toán 1.000 USD và cần Apple ID ảnh 2

Tờ Wall Street Journal cho hay 1.000 USD mới chỉ là số tiền tối đa, còn cụ thể bạn có thể vay bao nhiêu còn phụ thuộc vào điểm tín dụng của bạn. Vì vậy với Apple Pay Later bạn sẽ không thể mua iPad Pro mới nhất hoặc iPhone 13 Pro Max vì chúng đều có giá trên 1.000 USD. Lần này, Apple không hợp tác với Goldman Sachs (ngân hàng chịu trách nhiệm về Apple Card) để cho bạn vay tiền mà bản thân Apple giống như một ngân hàng và dựa vào các báo cáo tín dụng và điểm FICO để kiểm tra xem bạn có được vay hay không. Tham vọng của Apple sẽ bước chân vào dịch vụ “mua trước, trả tiền sau” (buy now, pay later - BNPL), chiếm 2,1% thị trường thương mại điện tử toàn cầu trong năm 2021, tương đương khoảng 97 tỷ USD.

Cuối cùng, bạn được yêu cầu liên kết thẻ ghi nợ của mình với dịch vụ. Điều này có nghĩa là cứ sau hai tuần, công ty sẽ tự động tính phí trả góp tiếp theo cho bạn cho đến khi mọi thứ được thanh toán hết.

Theo Phonearena

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục