Apple nộp bằng sáng chế sạc thiết bị qua Wi-Fi

Chia sẻ
Bằng sáng chế mới của Apple cho thấy chỉ cần có mạng Wi-Fi là thiết bị đã kết nối sẽ không bao giờ hết pin.

Apple nộp bằng sáng chế sạc thiết bị qua Wi-Fi ảnh 1
Công nghệ sạc pin qua Wi-Fi cực kỳ hấp dẫn vừa được Apple đăng ký bằng sáng chế với tên gọi “Wireless Charging and Communications Systems With Dual-Frequency Patch Antennas” (Hệ thống sạc và kết nối không dây với ăng-ten băng tần kép). Công nghệ sạc pin thông qua tần số radio, bao gồm sóng di động (khoảng 700-2.700MHz), Wi-Fi (2,4GHz và 5GHz) và sóng milimet (từ 10-400GHz). Để có thể sạc điện không dây với giải pháp này, thiết bị đích sẽ được trang bị ăng-ten thu tín hiệu để thiết bị phát xác định vị trí và tập trung tín hiệu vào nơi đó nhằm tăng phạm vi và tốc độ sạc.
Apple nộp bằng sáng chế sạc thiết bị qua Wi-Fi ảnh 2
Bằng sáng chế của Apple còn mô tả khả năng truyền năng lượng thông qua bước sóng 60GHz bởi chuẩn WiGig 802.11ad – đây là chuẩn phần cứng thân thiện và dễ áp dụng hơn so với giải pháp dùng sóng milimet. Vào tháng trước, Sony cũng đã công bố công nghệ sạc không dây giữa 2 thiết bị thông qua ăng-ten chuyên thu/phát điện, tuy nhiên nó không hấp dẫn như công nghệ này của Apple, bởi muốn "cứu" một thiết bị thì lại phải "hy sinh" một thiết bị khác.
Apple nộp bằng sáng chế sạc thiết bị qua Wi-Fi ảnh 3
 
Apple nộp bằng sáng chế sạc thiết bị qua Wi-Fi ảnh 4
Hiện tại, bằng sáng chế của Apple vẫn chỉ nằm trên bản vẽ và chưa biết bao giờ mới được áp dụng trên một thiết bị thực sự, nhưng dù sao giải pháp này cũng đã vẽ lên một viễn cảnh mà trong đó các thiết bị di động không bao giờ bị hết pin vì được tiếp điện liên tục cùng kết nối không dây.

Theo Appleinsider

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục