Apple nói không với game nền tảng đám mây

Chia sẻ
Táo khuyết đã từ chối các dịch vụ chơi game nền tảng đám mây là xCloud, Stadia hay PSNow vì lý do vi phạm chính sách của hãng.
 

Theo giải thích từ Apple, để các trò chơi xuất hiện trên App Store, họ cần phải kiểm duyệt từng nội dung một để liệt kê, xếp hạng. Tuy nhiên, cách này lại không thể thực hiện được với các dịch vụ của Microsoft, Sony và Google vì bản chất vì các trò chơi không lưu trữ trên thiết bị.

Game thủ nền tảng đám mây chỉ cần đường truyền ổn định, còn lại, toàn bộ trò chơi và việc xử lý trên hệ thống máy chủ và truyền lại hình ảnh về thiết bị di động.

Apple nói không với game nền tảng đám mây ảnh 1
Quyết định của Apple thực chất là một hành động chơi xấu đối thủ khi không muốn bị cạnh tranh. Dịch vụ đang là một trong những nguồn lợi nhuận chính của Apple khi doanh số thiết bị phần cứng không còn tăng trưởng mạnh những năm gần đây. Ngoài việc mở dịch vụ xem phim trực tuyến TV+, hãng công nghệ Mỹ cũng đang dồn sức quảng bá cho dịch vụ chơi game theo dạng trả phí thuê bao Arcade.

Do đó, sự xuất hiện của các dịch vụ game của Google, Sony và Micorosft sẽ ảnh hưởng đến chính doanh thu của Apple.

Dù xác nhận các dịch vụ chơi game đám mây như xCloud, Stadia hay PSNow không đủ điều kiện để xét duyệt, xuất hiện trên iOS, Apple vẫn cho phép một số dịch vụ chơi game tương tự khác có mặt trên nền tảng của mình là Shadow và Steam Link. Các dịch vụ này được xếp vào dạng ứng dụng sử dụng máy tính từ xa, dù về bản chất chúng vẫn là chơi game trên nền tảng đám mây.

theo Bussiness Insider

Ngân Phạm

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục