Apple nỗ lực thúc đẩy sử dụng đèn mini LED

Chia sẻ
Theo báo cáo mới nhất của nhà đầu tư Ming-Chi Kuo, Apple sẽ cố gắng hướng ngành công nghiệp theo hướng đầu tư nhiều hơn vào các màn hình mini LED thông qua các thiết bị MacBook 14 inch  và 16 inch.

Khi các lô hàng MacBook khá trì trệ trong vài năm qua, các mẫu mới (dự kiến sẽ trình làng vào tháng 9 hoặc tháng 11) sẽ là những sản phẩm hoàn hảo với những thay đổi phần cứng làm hài lòng những người dùng khó tính, giúp cải thiện lô hàng ít nhất 20% so với phiên bản tiền nhiệm.

Điểm nhấn trên dòng Mac mới của Apple đó là con chip silicon thế hệ tiếp theo Apple M1X, đồng thời bỏ Touch Bar, trả lại cáp sạc MagSafe và bổ sung lại một cổng HDMI thích hợp cùng đầu đọc thẻ SD.

Apple nỗ lực thúc đẩy sử dụng đèn mini LED ảnh 1

Đặc biệt là màn hình LED mini. Apple đã liên tục ký kết với các nhà cung cấp đèn LED mini, nhưng nếu các hãng công nghệ máy tính xách tay khác cũng áp dụng công nghệ này, thì việc sản xuất tăng lên sẽ dẫn đến việc sản phẩm luôn có sẵn trên thị trường, và đương nhiên là đi kèm với mức chi phí thấp hơn. Điều này rất có lợi cho nhà Táo.

Apple sắp sửa ra mắt MacBook Pro 14 inch và 16 inch và hiện đang làm việc trên MacBook Air 13 inch với màn hình mini LED - một bản nâng cấp so với Air hiện tại.

Đó sẽ là những chiếc Mac sẽ ra mắt vào năm 2022, tuy nhiên Kuo dự đoán rằng Apple sẽ bắt đầu chuyển hướng sang micro-LED vào năm 2023. Micro-LED là một cải tiến trên OLED. Các bảng micro-LED ban đầu sẽ khá đắt tiền, vì vậy chúng sẽ chỉ có sẵn trên một số sản phẩm nhất định.

Theo Gsmarena

Phạm Ngân

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục