Apple “nhắc nhẹ” giúp người dùng tránh mất tiền oan trên iOS 13

Chia sẻ
Trên iOS 13, Apple đã bổ sung một lời nhắc nhở giúp người dùng tránh mất tiền oan mà không hề hay biết.
 

Bạn đã bao giờ xóa một ứng dụng khỏi thiết bị iOS của mình và sau đó nhận ra rằng vẫn phải trả phí hàng tháng cho ứng dụng đó? Đây là tình trạng thường xuyên xảy ra với những người sử dụng các ứng dụng trả phí định kỳ theo mỗi tháng hay mỗi năm.

Dường như Apple đã nhận được nhiều phản hồi từ người dùng và quyết định giúp họ ngăn chặn tình trạng đó. Trên iOS 13, khi bạn xóa/gỡ một ứng dụng ra khỏi iPhone/iPad, một lời nhắc sẽ hiện lên hỏi bạn có muốn dừng các hoạt động trả phí cho ứng dụng này hay không.

Apple “nhắc nhẹ” giúp người dùng tránh mất tiền oan trên iOS 13 ảnh 1
Nếu bạn chọn không hủy, bạn sẽ tiếp tục trả phí định kỳ cho nhà cung cấp ứng dụng và tiếp tục sử dụng nó trên các thiết bị chạy iOS khác. Ngược lại, nếu bạn chọn huỷ thanh toán, mọi hoạt động chi trả cho nhà cung cấp cũng sẽ bị huỷ đi, đảm bảo bạn không phải tốn thêm một đồng nào nữa.

Nhiều khả năng tính năng này sẽ sớm được cập nhật trên cả iPadOS, hệ điều hành dành riêng cho iPad chính thức được phát hành vào cuối năm nay.

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh
A901368
Cho xin ve sự kiện ak

Cùng chuyên mục