Apple nghiêm cấm mọi hoạt động đào tiền ảo trong ứng dụng

Chia sẻ
Apple vừa cập nhật bộ luật về ứng dụng trên App Store của mình, nghiêm cấm mọi hình thức sử dụng tài nguyên máy của người dùng để đào tiền ảo.
Apple nghiêm cấm mọi hoạt động đào tiền ảo trong ứng dụng ảnh 1
 Tháng 3 vùa qua, nhà phát triển ứng dụng Qbix đã bị lên án vì sử dụng ứng dụng lịch Calender 2 của mình nhằm lạm dụng tài nguyên máy người dùng để đào tiền ảo, đổi lại ứng dụng sẽ không còn quảng cáo.
Apple nhanh chóng đã can thiệp và gỡ ứng dụng này khỏi App Store với lí do ứng dụng này ảnh hưởng tới hiệu suất làm việc của máy tính trong thời gian dài.
Apple nghiêm cấm mọi hoạt động đào tiền ảo trong ứng dụng ảnh 2
Theo như Business Insider, mới đây Apple đã cập nhật thêm một luật mới, nhằm nghiêm cấm mọi hình thức sử dụng tài nguyên máy của người dùng vào mục đích đào tiền ảo.

"Ứng dụng được đăng tải trên App Store không được làm chậm máy người dùng, làm hao tổn pin, tạo nhiệt quá nhiều. Những ứng dụng, và cả những quảng cáo của bên thứ 3 đặt trong đó không được sử dụng khả năng xử lí của máy tính/điện thoại để lợi dụng đào tiền ảo".

Tới 3/4 người được hỏi trên trang 9to5mac đồng tình với luật mới này, và cho đây là một điều cần thiết để bảo vệ người dùng.

Theo 9to5mac

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục