Apple, Netflix cùng muốn mua Tom & Jerry

Chia sẻ
Tập đoàn truyền thông MGM với intro sư tử quen thuộc trong Tom&Jerry có thể sẽ bị thâu tóm khi đang trong tầm ngắm của những ông lớn như Apple hay Netflix.
 

Theo CNBC, Apple và Netflix đang cùng nhảy vào  đàm phán với MGM về việc mua lại tập đoàn này. MGM hiện đang nắm giữ bản quyền với các tài sản trí tuệ có giá trị, bao gồm nhượng quyền thương mại James Bond và Hulu's The Handmaid's Tale. Epix cũng thuộc sự bảo trợ của hãng với Pennyworth và nhượng quyền thương mại Rocky cùng Max Max. Chưa kể còn có một loạt các tài sản quan trọng khác.

Apple, Netflix cùng muốn mua Tom & Jerry ảnh 1
Điệp viên 007 là một trong số những tài sản giá trị mà MGM sở hữu

Vì thế MGM là một thương vụ đầy hấp dẫn khi mà chữ kí của hãng có độ nặng sở hữu trí tuệ. Hơn nữa, Apple đã chen chân vào dịch vụ phát trực tuyến với Apple +, vì vậy việc mua lại này sẽ giúp nhà Táo phát triển một studio con, không làm ảnh hưởng tới văn hóa công ty hiện có. Chưa kể tới khả năng tăng năng lực cạnh tranh với các đối thủ khác trong một lĩnh vực mà Apple còn non trẻ.

 

Apple, Netflix cùng muốn mua Tom & Jerry ảnh 2
Netflix đang cần content hơn bao giờ hết

Netflix thì lại cần phải cho ra nhiều nội dung hơn so với các đối thủ cạnh tranh để khẳng định vị thế  trong thị trường trực tuyến ngày càng đông đúc. Do đó, MGM là lời giải cho bài toán của gã khổng lồ trực tuyến khi việc mua một studio có thể giúp bắt đầu các sản phẩm gốc của Netflix tạo điều kiện giúp dịch vụ phát trực tuyến của họ chạm mốc 95 phim bản quyền gốc mỗi năm.


Mặc dù vậy, cả Apple và Netflix trong lịch sử phát triển chưa từng chứng kiến những thương vụ mua lại tầm cỡ như thế này. Nếu như Netflix chưa bao giờ mua lại tài sản vật chất thì thương vụ mua lại lớn nhất của Apple chỉ là Beats trị giá 3 tỷ USD. Trong khi thương vụ MGM chắc chắn sẽ lớn hơn rất nhiều.


Hiện MGM, Apple và Netflix đều từ chối bình luận về thông tin kể trên. 


TOM

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục