Apple nâng gấp đôi giá trị vốn hoá lên 2 nghìn tỷ USD chỉ trong 2 năm

Chia sẻ
 

Phải mất 43 năm, Apple mới đạt giá trị 1 nghìn tỷ USD nhưng 2 năm sau con số đó đã gấp đôi

Apple nâng gấp đôi giá trị vốn hoá lên 2 nghìn tỷ USD chỉ trong 2 năm ảnh 1
Apple được thành lập bởi Steve Wosniak và Steve Jobs vào tháng 4 năm 1976, sau đó 43 năm tức là ngày 2 tháng 8 năm 2018 giá trị vốn hoá của công ty này mới đạt được 1 nghìn tỷ USD và là công ty công nghệ đầu tiên đạt được điều này. Nhưng còn thần kỳ hơn nữa khi chỉ sau 2 năm, con số đó đã nhân đôi lên thành 2 nghìn tỷ USD trong khi nền kinh tế toàn cầu suy thoái vì đại dịch Covid-19.
Apple nâng gấp đôi giá trị vốn hoá lên 2 nghìn tỷ USD chỉ trong 2 năm ảnh 2
Apple đã trở thành công ty Mỹ đầu tiên đạt mức giá trị vốn hóa 2 nghìn tỷ USD, sau khi cổ phiếu tăng 1,4% lên 468,65 USD. Amazon đang ở mức 1.651 tỷ USD, trong khi Microsoft bám sát với mức gần 1.600 tỷ USD. Nếu tính trong năm nay, cổ phiếu Apple đã tăng 60% bất chấp dịch bệnh. Kết quả kinh doanh quý II ấn tượng với doanh thu 59,7 tỷ USD. Đây là bằng chứng cho thấy khả năng lãnh đạo xuất sắc của CEO Apple Tim Cook. Trong khi mảng phần cứng đã không còn những kết quả đột biến, Apple đã nhanh chóng chuyển mình như một công ty phần mềm nhờ mảng dịch vụ gồm rất nhiều thứ mua sắm iTunes, phí App Store, Apple Music, phí bản quyền, bảo hành Apple Care cho thiết bị, doanh thu từ Apple Pay, Apple News+, Apple TV+, Apple Arcade. Có khoảng 1 tỷ người dùng iPhone hiện nay và không khó hiểu khi Apple kiếm được bộn từ đó.
Apple dự kiến sẽ chia cổ phiếu của mình với tỷ lệ 4:1 vào ngày 31/8, nghĩa là một nhà đầu tư có 100 cổ phiếu Apple hiện đang giao dịch ở mức 462,83 USD, sẽ sở hữu 400 cổ phiếu giao dịch với giá khoảng 115,71 USD giúp cổ phiếu của họ có thể tiếp cận thêm nhà đầu tư cá nhân.
Theo Phonearena

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục