Apple nâng cấp MacBook Pro Retina 13”, cập nhật iOS 8.2 cho iPhone và iPad

Chia sẻ
Tại sự kiện Spring Forward đêm qua (10/3), ngoài việc giới thiệu các sản phẩm mới Apple cũng nâng cấp phần cứng, phần mềm cho các sản phẩm hiện hành của họ.
Apple nâng cấp MacBook Pro Retina 13”, cập nhật iOS 8.2 cho iPhone và iPad ảnh 1
Như vậy là dòng sản phẩm MacBook của Apple đã có thêm 1 tân binh mới đó là MacBook 12" Retina, sản phẩm này là ý tưởng kết hợp giữa 2 loại MacBook Pro và MacBook Air hiện tại. Nhờ vậy mà khách hàng có một chiếc MacBook vừa mỏng, nhẹ vừa có màn hình độ phân giải cao Retina. Thật hoàn hảo!
Nhưng không vì thế mà Apple bỏ rơi các phiên bản MacBook Pro và MacBook Air hiện hành. Cùng với việc bán ra MacBook 12" Retina, Apple sẽ nâng cấp cấu hình cho MacBook Air và MacBook Pro 13" Retina hiện tại. Cụ thể, cả hai sẽ được trang bị CPU cao cấp hơn, đó là loại Core i5 hoặc i7 thế hệ thứ 5 (Broadwell) của Intel, ổ cứng SSD, bộ nhớ Flash nhanh gấp đôi thế hệ trước, cổng Thunderbolt cho tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh hơn. Ngoài ra, MacBook Pro 13" Retina có thêm Trackpad mới tương tự như MacBook 12" Retina, pin được cải thiện từ 9 lên 10 tiếng. MacBook Air thì được nâng cấp card đồ họa onbroad Intel HD Graphics 6000.
Apple nâng cấp MacBook Pro Retina 13”, cập nhật iOS 8.2 cho iPhone và iPad ảnh 2

Trackpad mới với phản hồi rung là một cái tiến rất thú vị.

Giá khởi điểm của MacBook Pro và MacBook Air mới như sau:
MacBook Air 11"
Option: Intel Core i5 1,6GHz dual-core, 4GB RAM, SSD 128GB.
Giá: 899USD.
MacBook Air 13"
Option: Intel Core i5 1,6GHz dual-core, 4GB RAM, SSD 128GB.
Giá: 999USD.
MacBook Pro 13" Retina
Option: Intel Core i5 2,7GHz dual-core, 8GB RAM, SSD 128GB.
Giá: 1.299USD
Apple nâng cấp MacBook Pro Retina 13”, cập nhật iOS 8.2 cho iPhone và iPad ảnh 3

Đáng tiếc là MacBook Pro 15" Retina không được nâng cấp mới.

Cũng trong đêm qua, Apple còn tung ra phiên bản hệ điều hành iOS 8.2 dành cho iPhone, iPad và iPod Touch ngay sau khi khép lại sự kiện Spring Forward 2015. Bản cập nhật mới có khá nhiều thay đổi, các ứng dụng được làm mới và ổn định hơn. Tất cả các thiết bị chạy iOS từ sau model smartphone iPhone 4s đều có thể cập nhật lên phiên bản iOS 8.2 mới này.
Apple nâng cấp MacBook Pro Retina 13”, cập nhật iOS 8.2 cho iPhone và iPad ảnh 4
Các dòng máy MacBook sẽ được bán ra ngay từ bây giờ tại các cửa hàng thuộc hệ thống Apple Store, khách hàng cũng có thể đặt mua qua website nhưng sẽ phải đợi khoảng vài ngày (tùy vùng) để được giao hàng tới địa chỉ của mình. iOS 8.2 thì có thể cập nhật từ các thiết bị iPhone, iPad và iPod Touch thông qua giao thức OTA (cập nhật trực tiếp từ Internet). Nhưng lời khuyên là không nên cập nhật ngay, vì hiện tại đang có quá nhiều người cập nhật dẫn đến tắc nghẽn và phải chờ đợi khá lâu.

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục