Apple nâng cấp MacBook Pro 13 inch và MacBook Air, khai tử hàng loạt gồm cả MacBook 12 inch

Chia sẻ
Apple đang mang đến thay đổi hàng loạt cho dòng sản phẩm MacBook bao gồm nâng cấp MacBook Pro 13 inch và MacBook Air, khai tử MacBook 12, MacBook Air cũ và MacBook Pro 13” không Touch Bar

Apple hôm nay thực hiện một loạt nâng cấp và thay đổi với dòng máy MacBook, bao gồm nâng cấp cấu hình và ngừng bán các model cũ.

MacBook Pro

Apple nâng cấp MacBook Pro 13 inch và MacBook Air, khai tử hàng loạt gồm cả MacBook 12 inch ảnh 1
Đầu tiên là dòng MacBook Pro 13 không có Touch Bar trước đây thành dòng có Touch Bar. Về cấu hình cơ bản, phiên bản MacBook Pro 13inch này sẽ được trang bị con chip Intel thế hệ thứ 8, xung nhịp 1,4Ghz đi cùng với 8GB RAM và 128GB SSD. Tất nhiên máy sẽ được tích hợp con chip bảo mật T2 Security và hỗ trợ công nghệ màn hình True Tone - một tính năng giúp tự động điều chỉnh màn hình nhằm cho màu sắc tự nhiên và dễ chịu hơn tuỳ vào điều kiện ánh sáng môi trường. Giá bán của máy vẫn được giữ nguyên giống như thế hệ trước là 1.299 USD (khoảng 30 triệu VNĐ).

Những thông số đáng chú ý khác của phiên bản này bao gồm dung lượng RAM tối đa chỉ ở mức 16GB (so với tuỳ chọn 32GB của dòng 4 cổng Thunderbolt 3), tuỳ chọn ổ SSD tối đa 2 TB. Một chi tiết nhỏ là dung lượng pin của máy tăng gần 7%, từ 54.5 Wh lên 58.2 Wh so với thế hệ trước. Theo lý thuyết thì thời gian chờ của máy là 30 tiếng, khả năng lướt web 10 tiếng qua Wi-Fi.

Macbook Air

Macbook Air cũng vừa được nâng cấp, nổi bật nhất là việc bổ sung công nghệ True Tone. Ngoài ra các yếu tố khác như bàn phím, cấu hình và dung lượng bộ nhớ vẫn được giữ nguyên.

Apple nâng cấp MacBook Pro 13 inch và MacBook Air, khai tử hàng loạt gồm cả MacBook 12 inch ảnh 2
Macbook Air mới sở hữu màn hình Retina 13,3 inch độ phân giải 2560 x 1600, chip Apple T2, CPU Intel Core i5 thế hệ thứ 8, RAM 8 GB (có thể nâng cấp) và SSD 128 GB (hỗ trợ tối đa 1.5 TB và nhanh hơn 60%). Bàn phím của máy vẫn là loại cánh bướm thế hệ thứ 3, cho độ ổn định hơn gấp 4 lần theo công bố của Apple và có nhận diện vân tay Touch ID. Sản phẩm vẫn có 2 cổng USB-C và 1 cổng tai nghe 3.5mm. Tất nhiên, giá bán sẽ không hề thay đổi là 1.099 USD (khoảng 23 triệu VNĐ).

Khai tử một số dòng MacBook

Apple nâng cấp MacBook Pro 13 inch và MacBook Air, khai tử hàng loạt gồm cả MacBook 12 inch ảnh 3
Cùng với sự nâng cấp các dòng MacBook, Apple cũng thực hiện khai tử một số thiết bị do có quá nhiều sản phẩm bị đè lên nhau. MacBook 12 là một chiếc máy nhỏ gọn, đẹp cùng được khá nhiều người yêu thích nay đã biến mất trên trang web của Apple, hiện Apple đã có MacBook Air thế hệ mới để thay thế cho chiếc máy này. MacBook 12 mới chỉ bị gỡ xuống khỏi trang web chứ Apple chưa đưa ra thông tin chính thức về việc ngừng bán. Cùng lúc, chiếc MacBook Air thế hệ cũ cũng bị khai tử. Rõ ràng với việc MacBook Air mới đã ra mắt thì thế hệ cũ bị loại cũng không có gì bất ngờ.

Bản thấp nhất của MacBook Pro 13 inch giờ được tích hợp Touch ID và Touch Bar, điều đó có nghĩa MacBook Pro 13 inch không Touch Bar sẽ ngừng bán. Như vậy, dòng Pro sẽ mặc định có Touch Bar kể từ giờ.

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục