Apple muốn người dùng gỡ bỏ miếng che webcam trên MacBook

Chia sẻ
Nhiều người dùng có thói quen che webcam trên laptop để tránh bị quay lén tuy nhiên hậu quả theo Apple nói là không nhỏ

Apple muốn người dùng gỡ bỏ miếng che webcam trên MacBook ảnh 1
Vào tháng 6 năm 2016, CEO Facebook, Mark Zuckerberg trong bức hình tự sướng của mình cho thấy anh đã che webcam laptop. Một ông trùm trong giới công nghệ đã làm vậy vì thế ảnh hưởng của nó rất lớn. Sau đó nhiều người cũng lo sợ vấn đề quyển riêng tư và bảo mật nên cũng làm theo Mark Zuckerberg. Nhưng mới đây, Apple đã cảnh báo vấn đề này.
Apple muốn người dùng gỡ bỏ miếng che webcam trên MacBook ảnh 2

Cụ thể, Apple cảnh báo người dùng không nên che camera bằng các phụ kiện vì nó có thể gây lỗi hiển thị màn hình khi được sử dụng trong một thời gian dài. Hơn nữa, cover che camera cũng có khả năng ảnh hưởng đến chế độ cài đặt độ sáng tự động hay True Tone của màn hình MacBook. Nghiêm trọng hơn, vì khoảng hở giữa màn hình và bàn phím là trên MacBook là rất nhỏ nên những cover camera này có thể khiến màn hình bị nứt.

Trước đó, một số người dùng MacBook Pro đã phàn nàn với Apple về việc màn hình bị nứt. MacBook Pro 16 inch là mẫu gặp tình trạng này nhiều nhất vì viền màn hình của nó được thiết kế mỏng hơn nhiều so với thế hệ trước.

Apple muốn người dùng gỡ bỏ miếng che webcam trên MacBook ảnh 3

Apple cho biết người dùng không cần quá lo ngại về tình trạng quay lén này, nếu webcam được kích hoạt sẽ có đèn báo màu xanh sáng lên và người dùng có thể biết. Nếu bạn cần phải che máy ảnh của mình, Apple khuyên bạn nên sử dụng giấy không dày hơn 0.1mm.

Theo Gizchina

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục