Apple muốn có công nghệ OLED, giảm lệ thuộc Samsung

Chia sẻ
Màn hình OLED sẽ là tương lai của các thiết bị di động, vì vậy, Apple không muốn phụ thuộc vào công nghệ của Samsung mà hãng sẽ tự nghiên cứu loại màn hình này.

Samsung đang chiếm ưu thế trong lĩnh vực sản xuất màn hình OLED và cung ứng chúng cho thị trường toàn cầu, kể cả iPhone 8 sắp ra mắt. Trong tương lai, Apple không muốn phụ thuộc quá nhiều vào Samsung, bởi màn hình là linh kiện quan trọng và chiếm tỷ trọng cao trong giá thành thiết bị di động.

Apple muốn có công nghệ OLED, giảm lệ thuộc Samsung ảnh 1
Theo ET News, Apple đã mua máy nén khí hóa học (CVD) từ Sunic System đồng thời thiết lập dây chuyền nghiên cứu và sản xuất màn hình OLED tại Đài Loan, hoạt động này nhằm mở rộng chuỗi cung ứng OLED, giảm sự phụ thuộc vào Samsung. Chưa biết Apple có tự tay chế tạo loại màn hình này hay không, nhiều khả năng họ sẽ chỉ cung cấp công nghệ và thuê những bên gia công hàng đầu như Foxconn hay Pegatron sản xuất, trong quá khứ Apple đã áp dụng giải pháp này nhiều lần.
Apple muốn có công nghệ OLED, giảm lệ thuộc Samsung ảnh 2
Máy CVD.
Máy CVD trên thị trường khá hiếm và chỉ được cung cấp bởi một số công ty Nhật Bản như Canon Tokki – đối tác trước đây của Samsung Display. LG Display cũng đã mua 2 chiếc để sản xuất màn hình OLED cho Xiaomi Technology và Google. Khi sở hữu các máy CVD, Apple có thể hỗ trợ các nhà sản xuất khác cung ứng màn hình OLED cho các thiết bị của họ để giá thành linh kiện không bị đội lên quá cao.

Với iPhone 8, Apple đã kí hợp đồng mua màn hình OLED độc quyền từ Samsung. Ước tính sẽ có khoảng 160 triệu tấm nền loại này được cung cấp trong vòng 2 năm tới. Rất có thể từ thế hệ iPhone 9, Apple sẽ tự sản xuất một phần sản lượng màn hình OLED.

Theo Digitimes

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục