Apple muốn chế tạo iPhone từ “rác thải”

Chia sẻ
Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, CEO Apple, Tim Cook, tiết lộ rằng mục tiêu dài hạn của Apple là không cần sử dụng tài nguyên của trái đất để sản xuất sản phẩm. Công ty hướng tới sản xuất smartphone từ ‘phế thải’ hoặc sản phẩm tái chế.

Cook cũng bổ sung rằng Apple đang đặt mục tiêu sản xuất các sản phẩm một cách thân thiện với môi trường. Cho dù đó là vật liệu đã qua sử dụng hay tái chế, họ muốn giúp trái đất trở nên tốt đẹp hơn. Hơn nữa, Tim Cook cũng tuyên bố rằng, Apple đã đặt mục tiêu đạt carbon neutrality (dung hòa carbon). Họ hy vọng, đến năm 2030, Apple sẽ đạt được mục tiêu này, bao gồm trong chuỗi cung ứng và các sản phẩm được người tiêu dùng sử dụng, đồng thời tin rằng Apple có thể sản xuất sản phẩm mà không cần sử dụng nguồn tài nguyên sẵn có trên trái đất. Đây là mục tiêu dài hạn của Apple và công ty có thể sẽ mất nhiều thời gian để đạt được.

Apple muốn chế tạo iPhone từ “rác thải” ảnh 1

Tất nhiên, với tuyên bố trên từ Apple, những cuộc tranh luận sôi nổi liên quan đã nổ ra. Một số người tin rằng Apple chỉ đang đánh lừa những cư dân mạng cả tin. Tuy nhiên, sự thật có lẽ không phải như vậy. Trong những năm qua, Apple đã không ngừng phấn đấu để hướng tới mục tiêu này và đã đạt được vị trí dẫn đầu ngành ở khía cạnh này.


Apple cần có thiết bị thiên thiện với môi trường


Tuy nhiên, điều chúng ta cần hiểu là Cook không nói rằng Apple sẽ sử dụng tài nguyên của người ngoài hành tinh. Tuy nhiên, công ty hướng đến việc sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường và vật liệu tái chế. Đây là mục tiêu cuối cùng của Apple - sản xuất smartphone từ 'rác thải' để bảo vệ môi trường.


Cũng như năm ngoái, Apple đã ngừng sử dụng màng nhựa để bọc hộp iPhone 13 và Phone 13 Pro, tiết kiệm được 600 tấn nhựa. Đồng thời, vật liệu tái chế cũng thường được sử dụng trong sản xuất, chế tạo và đóng gói thiết bị iPhone 13. Ví dụ, động cơ cảm ứng bên trong của điện thoại sử dụng 100% vonfram tái chế, chiếm 99% hàm lượng vonfram trong toàn bộ thiết bị. Lớp mạ bo mạch chính sử dụng 100% vonfram tái chế và cáp camera trước và sau sử dụng 100% vàng tái chế.

Hoàng Tăng

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục