Apple mua phim điệp viên hết tận 200 triệu USD

Chia sẻ
 
Hình thức trả trước đang được Apple triển khai mạnh tay nhằm tránh đi vào vết xe đổ của Disney.
Apple Original Films được cho là “sắp hoàn thành” việc mua lại Argyle, một bộ phim hành động / điệp viên mới do đạo diễn Matthew Vaughn cầm trịch. Công ty đang chi khoảng 200 triệu USD cho dự án, trực tiếp tăng cường mô hình đã được thiết lập bằng cách trả trước số tiền khổng lồ để thu hút nhân tài thay vì khoản thù lao bổ sung dựa trên thành tích phòng vé.
Apple mua phim điệp viên hết tận 200 triệu USD ảnh 1
Dựa trên một cuốn tiểu thuyết về điệp viên của tác giả Ellie Conway, Argyle được dự định là phần đầu tiên trong ít nhất một trilogy. Dù khá khan hiếm thông tin trên truyền thông, nhưng dàn cast được công bố của phim là miễn bàn, với Henry Cavill đảm nhận vai chính, Sam Rockwell, Bryce Dallas Howard, Bryan Cranston, John Cena, Samuel L. Jackson và thú vị không kém là siêu sao nhạc pop Dua Lipa trong lần đầu diễn xuất. Nữ ca sĩ cũng sẽ sáng tác ca khúc chủ đề của bộ phim.
Apple mua phim điệp viên hết tận 200 triệu USD ảnh 2
Việc Apple chi tiền tấn để đầu tư cho mảng kinh doanh điện ảnh trực tuyến không còn mấy lạ lẫm khi nhà Táo đã ký tấm séc 130 triệu USD cho Emancipation do Will Smith dẫn đầu và cùng số tiền là bộ phim truyền hình Napoleon của Ridley Scott. Tuy nhiên, đây đã hình thành như một xu hướng chung của những nền tảng phát trực tuyến hàng đầu, điển hình như việc Netflix chi 400 đến 450 triệu USD cho hai phần tiếp theo của Knives Out hay Universal bỏ ra 400 triệu USD sản xuất bộ ba Exorcist mới.
Apple mua phim điệp viên hết tận 200 triệu USD ảnh 3
Khi vụ kiện giữa Scarlett Johansson và Disney đang tiếp tục căng thẳng, phương thức thanh toán trả trước khổng lồ này có thể trở thành quy chuẩn mới.

29fitz

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục