Apple mua 90 triệu tấm nền cong OLED cho iPhone năm 2017

Chia sẻ

Theo thông tin từ hàng loạt kênh truyền thông lớn của Hàn Quốc, Apple vừa ký hợp đồng kéo dài 2 năm với Samsung Display để mua khoảng 90 triệu tấm nền OLED cong trị giá 9 tỷ USD.

iPhone 8

Apple đang gấp rút chuẩn bị cho sự kiện ra mắt iPhone thế hệ tiếp theo vào mua thu năm nay, dự kiến iPhone thế hệ mới sẽ mang trên mình thiết kế thay đổi hoàn toàn so với trước đây, giúp hãng táo khuyết lấy lại niềm tin của người dùng sau 3 thế hệ iPhone giữ nguyên kiểu dáng.

Samsung cho biết, công ty con của tập đoàn là Samsung Display đang nâng công suất lên tới 92 triệu sản phẩm trong năm 2017 vì nhu cầu của Apple qúa lớn, lượng tấm nền này được dùng để làm màn hình cho Apple Watch hay Macbook Pro Touchbar, đặc biệt là iPhone 8 được dự kiến sẽ ra mắt vào mùa thu năm nay là sản phẩm quan trọng nhất cần được đầu tư tấm nền OLED. Mới đầu tuần, tờ Nikkei Asian Review cũng thông báo rằng, Apple đã đồng ý mua 70 triệu tấm nền OLED của Samsung. Mặc dù vậy, táo Khuyết vẫn cần số lượng tấm nền màn hình nhiều hơn từ Samsung để đảm bảo thế hệ iPhone tiếp theo của hãng có thể sẽ thành công rực rỡ.

Các nhà phân tích cho rằng Apple sẽ bán được khoảng 60 triệu iPhone với màn hình OLED trong năm nay, đây là một con số ấn tượng bởi iPhone mới sẽ chỉ được bán ra thị trường từ tháng 10 (nghĩa là Apple có 3 tháng để đạt được con số trên). Điều này hoàn toàn có thể thực hiện được, bởi trước đó Apple đã bán hơn 10 triệu chiếc iPhone 7 chỉ trong tuần đầu mở bán.

Dựa trên hợp đồng, Samsung Display sẽ phân phối từ 70 - 92 triệu tấm nền OLED cho Apple trong năm 2017 với mức giá lên tới 9 tỷ USD. Con số này tương đương 30% thiết bị iPhone được bán ra trong năm 2017 sẽ được trang bị tấm nền cong OLED và đó chắc chắn là thế hệ iPhone 8 mới. Hiện tại, Apple đang bán khoảng 200 triệu chiếc iPhone mỗi năm.

Hợp đồng đã ký kết được thiết lập trong hai năm để đảm bảo quá trình cung ứng linh kiện cho iPhone mới cuối năm 2017 và cả thế hệ iPhone trong năm 2018 không bị ảnh hưởng. Tùy thuộc vào quy mô sản xuất, Apple cũng có thể tìm kiếm thêm các nhà cung ứng khác trong tương lai, nhưng ít nhất trong năm 2017 sẽ chỉ là Samsung và Apple.

iPhone 8

Mặc dù chưa có bất kỳ hình ảnh rò rỉ nào của iPhone 8 nhưng các dự đoán cho thấy nó sẽ được trang bị màn hình OLED 5,8 inch với cạnh cong nhẹ nhàng, viền siêu mỏng, camera 3D ở mặt trước, sạc không dây, nút Home ảo với cảm biến vân tay Touch ID được tích hợp cùng công nghệ nhận dạng khuôn mặt thế hệ mới.

Phước Sang

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục