Apple mở rộng thu hồi iPhone 12 và 12 Pro do vấn đề về âm thanh

Chia sẻ
5 tháng sau khi thông báo thu hồi iPhone 12 và iPhone 12 Pro ở Mỹ do vấn đề âm thanh trên, Apple  tiếp tục triển khai khắc phục vấn đề này tại UAE, liệu sự cố tương tự có xảy ra ở Việt Nam?

Phía Apple hiện phải chịu toàn bộ chi phí sửa chữa iPhone 12 cho người dùng tại Apple Store hoặc Nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền.

Apple mở rộng thu hồi iPhone 12 và 12 Pro do vấn đề về âm thanh ảnh 1

Theo AppleInsider, công ty có trụ sở tại Cupertino đã thông báo đợt thu hồi này tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất đối với iPhone 12 và 12 Pro được sản xuất từ tháng 10 năm 2020 đến tháng 4 năm 2021. Tuyên bố cho biết: “Apple đã xác định có một tỷ lệ rất nhỏ các thiết bị iPhone 12 và iPhone 12 Pro có thể gặp sự cố âm thanh do một bộ phận có thể bị lỗi. Các thiết bị bị gặp vấn đề này được sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 10 năm 2020 đến tháng 4 năm 2021”.

Mặc dù Apple đã thông báo về việc thu hồi này, nhưng không rõ có bao nhiêu thiết bị bị ảnh hưởng bởi sự cố này. “Nếu iPhone 12 hoặc iPhone 12 Pro của bạn không phát ra âm thanh từ bộ thu khi bạn thực hiện hoặc nhận cuộc gọi, thiết bị sẽ được Apple sửa miễn phí. Apple hoặc Nhà cung cấp dịch vụ được Apple ủy quyền sẽ cung cấp dịch vụ miễn phí cho các thiết bị đủ điều kiện”, phía nhà Táo cho biết.

Khaleej Times báo cáo rằng chỉ iPhone 12 và 12 Pro gặp sự cố này, do đó, “Chương trình của Apple không mở rộng phạm vi bảo hành tiêu chuẩn của iPhone 12 hoặc iPhone 12 Pro mà chỉ dành cho các thiết bị iPhone 12 hoặc iPhone 12 Pro gặp sự cố này trong hai năm sau đợt mở bán lẻ đầu tiên của thiết bị”.

Trần Ngân

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục