Apple mở rộng sản xuất sang Ấn Độ

Chia sẻ
 

Apple đang nỗ lực đa dạng hóa và chuyển dây chuyền sản xuất dành cho iPhone, iPad và các sản phẩm khác khỏi Trung Quốc.

Công ty đã sản xuất một số mẫu iPhone ở Ấn Độ nhưng có báo cáo cho biết Apple đang xem xét việc chuyển một số hoạt động sản xuất sang Ấn Độ.

Apple mở rộng sản xuất sang Ấn Độ ảnh 1

Theo Reuters, Apple đang vận động chính phủ Ấn Độ để đạt được thỏa thuận, theo đó hãng có thể sản xuất iPad tại Ấn Độ. Báo cáo chỉ ra rằng, chính phủ Ấn Độ đang lên kế hoạch triển khai một chương trình nhằm thúc đẩy hoạt động xuất khẩu máy tính quốc gia này và đó là điều mà Aple quan tâm. Tuy nhiên, công ty có trụ sở tại Cupertino được cho là đang tìm cách đàm phán để có một thỏa thuận tốt hơn.

Theo nguồn tin, chương trình khuyến khích của chính phủ Ấn Độ có ngân sách lên tới khoảng 964 triệu USD kéo dài trong 5 năm. Tuy nhiên, Apple đang yêu cầu mức ngân sách tăng thêm gấp ba lần. Điều này một phần là do lo ngại rằng chuỗi cung ứng của Ấn Độ thiếu năng lực cần thiết để đáp ứng nhu cầu của Apple.

Trước đó, Apple đã sản xuất một số mẫu iPhone ở Ấn Độ kể từ năm 2018. Ngoài ra, Apple cũng đang tăng cường tìm kiếm thị trường để chuyển toàn bộ các hoạt động sản xuất của hãng ra khỏi Trung Quốc. Một báo cáo của Asian Nikkei chỉ ra rằng, công ty Mỹ này đang có kế hoạch chuyển một số hoạt động sản xuất iPad sang Việt Nam trong năm nay.

Theo Gizmochina

Phạm Trần

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục