Apple lưu ý người dùng về lỗi lưu ảnh trên màn hình iPhone X

Chia sẻ
Ngay sau đợt bán đầu tiên của iPhone X, Apple đã tung ra một tài liệu hỗ trợ người dùng, nội dung xoay quanh màn hình Super Retina OLED mới.
Lỗi iPhone X
Bên cạnh giới thiệu thông số kỹ thuật và hướng dẫn sử dụng, Apple cũng đưa ra lưu ý về một lỗi màn hình mà người dùng có thể gặp phải. Theo đó, iPhone X là smartphone đầu tiên có màn hình OLED, nhiều người dùng iPhone lâu năm có thể chưa quen thuộc với các đặc tính của công nghệ màn hình này. Cụ thể, thỉnh thoảng màn hình của iPhone X sẽ có hiện tượng “burn-in” - tức hình ảnh cũ bị “lưu giữ” quá lâu khi chuyển nội dung hiển thị, khiến chữ trên màn hình dính lên nhau.

Trong tài liệu, Apple lưu ý về lỗi như sau: “Khi sử dụng quá lâu, màn hình OLED có thể xuất hiện thay đổi nhẹ về hiển thị. Đây là điều nằm trong tính toán, và có thể sẽ bao gồm tình trạng “burn-in”, hay “ảnh lưu”, màn hình vẫn hiển thị hình ảnh cũ ngay cả khi bạn chuyển sang hình ảnh mới.” “Tình trạng này sẽ diễn ra trong các trường hợp sử dụng quá mức, như hiển thị hình ảnh tương phản cao liên tục trong thời gian dài. Apple đã tinh chỉnh màn hình Super Retina tốt nhất có thể, giúp giảm tối thiểu hiện tượng này”.

Apple lưu ý người dùng về lỗi lưu ảnh trên màn hình iPhone X ảnh 2
Ảnh minh hoạ lỗi lưu ảnh trên màn hình OLED.
Apple lưu ý người dùng về lỗi lưu ảnh trên màn hình iPhone X ảnh 3
Đoạn code giảm thiểu ảnh hưởng của lỗi lưu ảnh trên iPhone X.
Như vậy, Apple ngầm cho rằng đây là hiện tượng “được tính toán trước”, và trong iOS 11 cũng bao gồm các dòng code chịu trách nhiệm giảm thiểu tác hại của “burn-in”, dòng code này từng bị rò rỉ vào tháng trước. Apple khuyên người dùng sử dụng tính năng tự chỉnh sáng Auto-Brightness và giảm thời gian tự khóa màn hình để hạn chế lỗi burn-in. Cuối cùng, tài liệu trên cũng thể hiện những hiện tượng “được tính toán trước” khác trên iPhone X, như việc độ đa dạng màu và sắc độ bị giảm khi nhìn màn hình ở góc hẹp.

Đạo Phạm / Bgr.com

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục