Apple loại bỏ hai cửa hàng nỗ lực ngăn chặn kiện tụng bằng sáng chế

Chia sẻ
 
Apple vừa đóng cửa 2 Apple Store ở vùng ngoại ô phía bắc bang Dallas (Mỹ) nhằm giảm tránh các vụ kiện tụng từ tranh chấp bằng sáng chế.

Việc đóng cửa hai cửa hàng sẽ giúp Apple dễ dàng chống lại việc bị kéo vào phòng xử án của tòa án Quận Đông trong các vụ kiện bằng sáng chế.

Apple loại bỏ hai cửa hàng nỗ lực ngăn chặn kiện tụng bằng sáng chế ảnh 1
Apple đã xác nhận việc đóng cửa trong một tuyên bố với TechCrunch, mặc dù công ty không cho biết liệu động thái này có liên quan đến bằng sáng chế hay không.

Quận Đông Dallas bao gồm các vùng ngoại ô Dallas như Plano và Frisco. Apple hiện đang điều hành hai cửa hàng tại đây là Apple Willow Bend và Apple Stonebriar .

Apple loại bỏ hai cửa hàng nỗ lực ngăn chặn kiện tụng bằng sáng chế ảnh 2
Mô tả ảnh
Apple sẽ mở một cửa hàng mới tại Dallas Galleria, nằm ở vị trí thuận tiện ngay bên kia biên giới ở Quận Bắc Texas. Các cửa hàng đóng cửa màu xanh lam và vị trí cửa hàng mới có màu xanh lá cây.

Quận Đông Texas được biết đến với các vị thẩm phán cực khắc khe với luật về bằng sáng chế, vì vậy trong nhiều thập kỷ, các nguyên đơn trong các vụ kiện bằng sáng chế đã thiết lập cửa hàng ở đó và kiện các bị cáo ở khắp nơi trên đất nước. Tuy nhiên, theo quyết định TC Heartland năm 2017 của tòa án tối cao, một bị cáo chỉ có thể bị kiện tại một quận nơi nó "cư trú". Vì thế, để giảm khả năng bị kiện tại khu Quận Đông khắc khe này, Apple chỉ việc dời cửa hàng về Quận Bắc và phiền các khách hàng của mình di chuyển xa thêm một tí.

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục