Apple lộ thông tin Macbook Air màn hình Retina 12 inch

Chia sẻ
Website 9to5mac.com vừa đăng một bài viết dẫn nguồn từ Apple về việc hãng này đang chuẩn bị cho một chiếc Macbook Air mới với màn hình Retina 12 inch.
Apple lộ thông tin Macbook Air màn hình Retina 12 inch ảnh 1

Ảnh Macbook Air 12 inch mới do 9to5mac vẽ lại từ nguồn tin rò rỉ

Nguồn tin này khẳng định việc họ đang dùng một phiên bản nguyên mẫu (prototype) của chiếc laptop sắp ra mắt, dự kiến vào khoảng giữa năm 2015. Dựa trên những chi tiết mô tả về sản phẩm, 9to5mac đã vẽ lại để đưa ra cái nhìn rõ nét hơn về sản phẩm mới này.
Theo đó, phiên bản Macbook Air 12 inch mới trông có vẻ còn "chật hẹp" hơn cả phiên bản 11 inch vì sẽ được gọt nhỏ cạnh ở 2 bên bàn phím (giống như thu hẹp viền 2 cạnh bên màn hình trên các smartphone hiện nay). 
Bên cạnh đó, toàn bộ phần thân máy đều được thiết kế lại, từ bàn phím, bàn di chuột cho đến loa, Apple cũng đã bó hẹp khoảng cách giữa các nút trên bàn phím hơn một chút so với những model đang có, dù rằng kích thước của các nút là không thay đổi, như hình ảnh bên dưới.
Apple lộ thông tin Macbook Air màn hình Retina 12 inch ảnh 2

Nút nguồn trên Macbook Air 12 inch mới đã chuyển về phía trái, phím trái/phải to lên

Đồng thời Macbook Air 12 inch cũng đánh dấu sự khác biệt bằng việc các nút chức năng nằm trên cùng sẽ được thay đổi vị trí. Trackpad có cùng kích thước với phiên bản 11 inch, song theo nguồn tin mô tả thì hiệu ứng khi nhấp vào sẽ không giống như bất kỳ phiên bản nào trước đây, phía trên bàn phím cũng sẽ có đến 4 loa được thiết kế lại cho gọn gàng hơn.
Apple lộ thông tin Macbook Air màn hình Retina 12 inch ảnh 3
Hình ảnh được đồ họa lại cũng cho thấy phiên bản Macbook Air 12 inch mới sẽ mỏng hơn cả phiên bản 11 inch nhờ sử dụng con chip mới nhất của Intel giúp cho máy không cần quạt tản nhiệt nhưng vẫn mát mẻ. Về kết nối, Macbook Air 12 inch cũng sẽ là phiên bản được tích hợp ít cổng nhất, với cạnh trái sẽ chỉ còn 1 cổng USB Type-C, đây là cổng USB 2 chiều mà Apple từng muốn tích hợp vào chiếc iPhone 6 nhưng không thành hiện thực.
Apple lộ thông tin Macbook Air màn hình Retina 12 inch ảnh 4
Apple lộ thông tin Macbook Air màn hình Retina 12 inch ảnh 5
Trong khi đó, cạnh phải chỉ có jack âm thanh 3,5mm cùng 2 lỗ microphone. Tức là nhiều khả năng những cổng USB tiêu chuẩn, đầu đọc thẻ và thậm chí là cổng Thunderbolt và MagSafe cũng sẽ biến mất. 9to5mac cũng lưu ý rằng có thể đây chưa phải phiên bản hoàn thiện cuối cùng nên khả năng Macbook Air 12 inch chỉ còn 1 cổng USB Type C cho việc kết nối, truyền dữ liệu, thậm chí cả sạc pin... là chưa chắc chắn. Thực ra, đối với Apple thì điều này không khó. Vì chuẩn USB Type C tỏ ra ưu thế hơn chuẩn USB 2.0/3.0 hiện nay, mà Apple cũng đã sản xuất nhiều adapter cho máy Mac và thiết bị iOS của họ, nên việc trang bị adapter riêng cho Macbook Air 12 inch là chuyện bình thường.
Cuối cùng, nhiều khả năng Macbook Air 12 inch mới sẽ được giới thiệu vào giữa năm nay, có thể là tại sự kiện WWDC của hãng (với tên máy là Mid-2015). Sau sự kiện Intel chính thức công bố dòng chipset Broadwell tại CES 2015 thì những thông tin rò rỉ về chiếc Macbook mới là có thể tin được. 

T.N (Theo 9to5mac)

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục