Apple kiện Qualcomm vi phạm bằng sáng chế pin trên Snapdragon 800, 820

Chia sẻ
Cuộc chiến giữa Apple và Qualcomm vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khi nhà Táo lại vừa đệ đơn kiện về bản quyền sáng chế pin trên 2 dòng chip của Qualcomm.

Dẫn nguồn tin từ Reuters, Apple vừa đệ đơn kiện Qualcomm vi phạm 8 bằng sáng chế liên quan đến hiệu suất pin. Các bằng sáng chế được đề cập liên quan đến công nghệ điều chỉnh việc sử dụng năng lượng của thiết bị bằng cách tắt các bộ phận của chip xử lý khi không dùng đến.

Apple kiện Qualcomm vi phạm bằng sáng chế pin trên Snapdragon 800, 820 ảnh 1
Các trường hợp vi phạm tập trung chủ yếu trên 2 dòng chip Snapdragon 800 và 820. Đây là 2 chip xử lý cao cấp được dùng trên nhiều smartphone đầu bảng trước đây như Galaxy S7, S7 edge, LG V20 và HTC 10… Hiện tại, Qualcomm vẫn chưa có phản hồi chính thức về vụ việc, và đây cũng chỉ là một phần nhỏ trong cuộc chiến pháp lý giữa 2 bên.

Vấn đề tranh chấp giữa 2 gã khổng lồ ngành công nghệ vượt ra xa hơn rất nhiều vấn đề bản quyền sáng chế pin. Từ tháng 1 năm nay, Apple đã khởi kiện Qualcomm với giá trị vụ kiện lên đến 1 tỷ USD xoay quanh việc hãng đòi hưởng quá nhiều lợi nhuận trên mỗi sản phẩm bán ra của Apple. Trong khi đó, Qualcomm phản đòn bằng cách tìm kiếm lệnh cấm bán đối với Apple ở nhiều thị trường, bao gồm cả Trung Quốc – thị trường đông dân nhất thế giới. Đồng thời Qualcomm cũng kiện Apple đã chia sẻ các bí mật công nghệ độc quyền của họ cho đối thủ cạnh tranh là Intel.

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục