Apple không ngần ngại cạnh tranh với Playstation, Xbox và Switch trong ngành công nghiệp game

Chia sẻ
 

Trước đây, Apple có thể che giấu tham vọng của họ trong ngành công nghiệp game nhưng giờ đây họ tự tin cạnh tranh với Playstation, Xbox và Switch, những tên tuổi sừng sỏ nhất.

Apple không ngần ngại cạnh tranh với Playstation, Xbox và Switch trong ngành công nghiệp game ảnh 1
Các sản phẩm mới của Apple ngày càng hỗ trợ nhiều tính năng được game thủ đánh giá cao. Ví dụ, iPhone 13 Pro và MacBook Pro có màn hình 120 Hz, mặc dù sự thích ứng chưa quá cao nhưng dẫu sao đây vẫn là nâng cấp đáng giá. Theo phân tích của CNBC, tổng doanh thu của App Store đạt hơn 64 tỷ USD vào năm 2020, tức là nhiều hơn cả Microsoft, Nintendo, Activision Blizzard và Sony cộng lại. Tuy nhiên, Apple đã cảnh báo các nhà đầu tư rằng họ có thể buộc phải thực hiện các thay đổi đối với kho ứng dụng; điều này sẽ làm giảm số lượng tải xuống. Ngoài ra, Apple sẽ phải giảm hoa hồng; mức hiện hành đang là từ 15 đến 30% cho phần mềm trả phí, mua trong ứng dụng và đăng ký.

Trong năm tài chính 2021, Apple còn kiếm nhiều hơn thế với 68,43 tỷ USD từ App Store, cao hơn 27% so với một năm trước đó. Ngoài ứng dụng, mảng dịch vụ bao gồm đăng ký, bảo hành mở rộng và quảng cáo cũng tăng cao.

Theo Gizchina

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục