Apple khóa cổng USB trên iOS 12 ngăn công cụ bẻ khóa iPhone của cảnh sát

Chia sẻ
Apple vẫn luôn “dị ứng” với những phương thức bẻ khóa iDevice nên mới đây họ đã tung công cụ khóa cổng USB trên iOS 12 nhằm ngăn chặn hành động này.

Thực chất đây là bản nâng cấp của tính năng USB Restricted Mode từng được đem lên iOS 11.4 nhằm giúp nâng cao tính riêng tư và bảo mật của người dùng. Thay vì chặn giao tiếp thông qua cổng USB nếu iPhone không được mở khóa chủ động trong vòng 1 tuần thì hiện tại thời gian đó chỉ là 1 giờ.

Apple khóa cổng USB trên iOS 12 ngăn công cụ bẻ khóa iPhone của cảnh sát ảnh 1
Apple chia sẻ với Reuters rằng thay đổi này nhằm mục đích bảo vệ tốt hơn cho tất cả các khách hàng đang sử dụng thiết bị iOS. Điều này đặc biệt quan trọng trong bối cảnh đã có nhiều lực lượng thực thi pháp luật trên thế giới (và cả tội phạm) sử dụng những thiết bị chẳng hạn như GrayKey bẻ khóa iPhone. Apple đảm bảo mức độ an toàn lên tới 90% vì thời gian mà các hành động mở khóa "trái phép" có thể bị tận dụng chỉ là 1 giờ đồng hồ.

Apple cũng kịp xoa dịu các cơ quan an ninh bằng chia sẻ: "Chúng tôi thường xuyên thực hiện các biện pháp tăng cường bảo mật cho bất kỳ sản phẩm của Apple nào nhằm giúp khách hàng có đủ điều kiện để chống lại sự tấn công từ hacker, tội phạm công nghệ cao và cả các vụ xâm nhập trái phép vào dữ liệu cá nhân. Chúng tôi luôn có sự tôn trọng ở mức cao nhất đối với các nhà thực thi pháp luật và không thiết kế những biện pháp bảo mật của mình nhằm mục đích chống lại những nỗ lực của họ trong việc hoàn thành nhiệm vụ."

Theo Reuters

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục