Apple iPhone 13 sẽ có giá cao hơn do chi phí linh kiện tăng

Chia sẻ
Báo cáo đến từ DigiTimes cho biết Apple có thể sẽ tăng giá các mẫu iPhone 13 bởi chi phí sản xuất linh kiện ngày càng tăng.

Công ty sản xuất chất bán dẫn Đài Loan TSMC, nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới, cũng là nhà sản xuất hợp đồng cho chipset của Apple, bao gồm Apple A15 Bionic sẽ cung cấp năng lượng cho dòng sản phẩm sắp tới, dựa trên quy trình 5nm +.

Apple iPhone 13 sẽ có giá cao hơn do chi phí linh kiện tăng ảnh 1

Với việc TSMC sẽ tăng giá, rất có thể dòng iPhone 13 của Apple cũng sẽ bị tăng giá theo. TSMC đã thông báo cho khách hàng về việc tăng giá lên đến 20%. Theo đó, Apple, một trong những khách hàng lớn nhất của công ty, có thể sẽ tăng giá sản phẩm từ 3-5%.

Vài tháng trước, có thông tin cho rằng Apple đã đặt hàng TSMC số lượng lớn trên 100 triệu chiếc chip A15 Bionic nhằm đảm bảo nguồn cung và linh kiện cho dòng iPhone 13 sắp ra mắt của mình.

Mới đây nhất, leaker Svetapple.sk vừa chia sẻ cho chúng ta những thông tin về các thay đổi về thiết kế mà Apple áp dụng trên thế hệ iPhone sắp ra mắt. Cụ thể là hình ảnh ốp lưng của loạt iPhone mới đã rò rỉ cho thấy thân của iPhone 12 Pro hiện tại tính cả phần camera nhô ra có độ dày 7.4mm, giảm gần 10% so với iPhone 11 Pro thế hệ trước có độ dày 8.1mm. Nhưng của iPhone 13 sẽ còn dày hơn khoảng 0.2mm, lên tới 7.54mm. Điều này có thể vì Apple sẽ tích hợp viên pin lớn hơn để bù cho màn hình 120Hz và mạng 5G ngày càng trở nên phổ biến hơn.

Ngoài ra, rò rỉ mới nhất cũng xác nhận phần tai thỏ trên iPhone 13 cũng nhỏ hơn gần 25% so với thế hệ trước, hinh ảnh kính cường lực mới đây cũng xác nhận điều này. Tiếp đến, cụm camera sẽ gia tăng kích thước đường chéo từ 3.98cm lên 4.5cm trên iPhone 13 Pro Max trong khi các mẫu iPhone 13 còn lại có kích thước tăng từ 3.71cm lên 3.9mm. Dự kiến Apple sẽ sử dụng cảm biến máy ảnh lớn hơn cho các mẫu iPhone mới nên có sự tăng kích thước này.

Theo Gizmochina

Anh Phạm

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục