Apple hoãn ngày cập nhật iPadOS 16

Chia sẻ
Đây là lần đầu mà bản cập nhật hệ điều hành của iPadOS và iOS không ra mắt cùng một thời điểm.
 
Vào đầu tháng này, một tin đồn đã xuất hiện để truyền tai người dùng rằng Apple lần đầu tiên trong lịch sử thành lập, hãng sẽ tách bản phát hành iPadOS ra khỏi iOS. Cụ thể iPadOS 16 sẽ ra mắt khoảng một tháng sau iOS 16 và hôm nay, sau một hồi từ chối bình luận, chính chủ Apple đã xác nhận sự kiện trì hoãn kể trên.
Đây là một năm quan trọng đối với iPadOS, nền tảng với các tính năng được thiết kế đặc biệt cho iPad và dễ hiểu khi nhà Táo có thể linh hoạt cung cấp iPadOS theo lịch trình riêng. Vào mùa thu này, iPadOS sẽ xuất xưởng dưới dạng phiên bản 16.1 trong một bản cập nhật phần mềm miễn phí.

iPadOS 16 ist da: Ist das iPad jetzt ein Mac? - COMPUTER BILD

Về nguyên nhân, tin đồn từ đầu tháng 8 đã chỉ ra thủ phạm cho sự chậm trễ là tính năng đa nhiệm Stage Manager mới, sẽ chỉ khả dụng trên iPad với chip Apple M. iPadOS ngoài ra còn bổ sung các tính năng mới như tích hợp ứng dụng thời tiết, hỗ trợ màn hình ngoài và điều khiển các ứng dụng làm việc như máy Mac.

iPadOS 16 reportedly coming in October, a month after iOS 16 - Proxa News

Trong thời gian chờ đợi, Apple đã đẩy iPadOS 16.1 beta cho các nhà phát triển. Đây sẽ là lần đầu tiên phiên bản .1 ra mắt thay vì .0, vì vậy có vẻ như đây là năm ra mắt phần mềm máy tính bảng của Apple. Điều này còn rẽ hướng sang khả năng rằng, iOS và iPadOS thực sự có thể đồng bộ hóa trở lại với việc phát hành iOS 16.1 cùng lúc với iPadOS 16.1.

29fitz

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục