Apple giữ chắc ngôi vương ở thị trường smartwatch nhờ Watch Series 6

Chia sẻ
Sau khi ra mắt Apple Watch Series 6, Apple tiếp tục thống trị thị trường smartwatch thế giới trong quý 2 năm 2021 khi tốc đô%3ḅ tiêu thu sản phẩm tăng trưởng trở lại mức trước đại dịch. 
 
Theo Strategy Analytics, Apple dẫn đầu thị trường smartwatch với số lượng sản phẩm đã xuất xưởng là 9,5 triệu chiếc vào cuối tháng 6, tăng 46% so với cùng thời điểm năm ngoái. Thị phần hiện tại của Apple chiếm 52,5% thị trường toàn cầu, thấp hơn 1 chút so với mức 52,8% vào năm 2020.

Apple giữ chắc ngôi vương ở thị trường smartwatch nhờ Watch Series 6 ảnh 1

Neil Mawston, CEO của Strategy Analytics, cho biết: “Apple vẫn sở hữu một nửa thị trường và đang giữ chân các đối thủ. Apple Watch Series 6 hiện nay đang là mẫu smartwatch phổ biến nhất thế giới, do sự kết hợp giữa thiết kế đẹp mắt, khả năng sử dụng tốt trên màn hình nhỏ và các ứng dụng theo dõi sức khỏe và thể dục ngày càng nhiều."
Doanh số smartwatch của Samsung đã tăng 54% trong quý 2 với 2 triệu chiếc được xuất xưởng, chiếm 11% thị phần, tăng 10,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Tiếp theo là Garmin với 1,5 triệu chiếc được xuất xưởng và 8,3% thị phần, giảm so với mức 9,8% vào năm 2020.
Các công ty khác bao gồm Xiaomi, Oppo và Fitbit, đã xuất xưởng tổng cộng 5,1 triệu chiếc để chiếm 28,2% thị phần, tăng hơn con số 26,8% so với năm ngoái.
Nhìn chung, lĩnh vực smartwatch đang bùng nổ sau thời kì tạm chững lại vào năm 2020 do đại dịch gây ra. Theo Strategy Analytics, các lô hàng đang tăng với tốc độ nhanh nhất kể từ năm 2018, tăng 47% so với cùng kỳ năm ngoái để đạt 18,1 triệu sản phẩm. Counterpoint Research cho biết Apple Watch đã vượt qua ngưỡng 100 triệu sản phẩm trong quý 2 vừa qua.
Apple dự kiến sẽ phát hành "Apple Watch Series 7" thế hệ tiếp theo và thế hệ iPhone mới vào tháng 9 tới đây.
Theo Appleinsider

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục