Apple giới thiệu watchOS 9 tại WWDC 2022

Chia sẻ
watchOS 9 bao gồm các tính năng thể dục và mặt đồng hồ mới.

Apple giới thiệu watchOS 9 tại WWDC 2022 ảnh 1
Mới đây, Apple đã công bố phiên bản mới nhất của nền tảng đồng hồ thông minh, watchOS 9. Ngoài các bản cập nhật thông thường như mặt đồng hồ mới và các tính năng thể dục. Nền tảng mới đầu tiên sẽ có sẵn cho các nhà phát triển và phát hành vào mùa thu năm nay khi Apple Watch Series 8 mới ra mắt.
Apple giới thiệu watchOS 9 tại WWDC 2022 ảnh 2
Apple giới thiệu watchOS 9 tại WWDC 2022 ảnh 3

watchOS 9 sở hữu các mặt đồng hồ được "làm mới" gồm mặt thiên văn mới, một mặt trăng, cũng như một màn hình kiểu chữ mới. Các ứng dụng đang hoạt động có thể ghim lên để mở nhanh đi kèm giao diện người dùng Siri mới.

Ngoài ra, hệ điều hành mới còn bổ sung các chỉ số chạy mới, chẳng hạn như hình thức chạy, độ dài sải chân và thời gian tiếp xúc mặt đất. Một tính năng khác dành cho các vận động viên ba môn phối hợp, vì nó sẽ cho phép bạn chuyển đổi giữa đi xe đạp, bơi lội và chạy.

Apple giới thiệu watchOS 9 tại WWDC 2022 ảnh 4

watchOS 9 hiện cũng hỗ trợ nhắc nhở thuốc, đồng bộ với ứng dụng Health và cho phép người dùng xây dựng một “danh sách thuốc” cần uống cho đúng giờ. Đơn giản chỉ cần quét tên thuốc để thêm chúng vào danh sách. Ngược lại, người dùng có thể tìm ra liệu bất kỳ loại thuốc nào họ đang dùng có phản ứng ngược với nhau hay không. Bạn cũng sẽ có thể xem lại dữ liệu sức khỏe nào bạn có thể đang chia sẻ với những người khác.

Ứng dụng Sleep có tính năng Sleep Stages mới sử dụng các tín hiệu từ gia tốc kế của đồng hồ để biết bạn đang ở giai đoạn nào của giấc ngủ và thời gian bạn đã dành cho mỗi giai đoạn.

Theo Theverge

 

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục