Apple giới thiệu robot tháo gỡ 200 iPhone mỗi giờ

Chia sẻ
Apple vừa giới thiệu một robot mới có tên là Daisy, cánh tay robot thay thế phiên bản Liam trước đó. Daisy có thể tháo gỡ 200 thiết bị iPhone mỗi giờ.

Apple giới thiệu robot tháo gỡ 200 iPhone mỗi giờ  ảnh 1
Đã hai năm kể từ khi Apple giới thiệu về robot tháo gỡ iPhone, Liam và bây giờ là lúc một phiên bản nâng cấp được tái thiết kế với hiệu năng mạnh mẽ hơn, Daisy là cánh tay robot có thể tháo rời và phân loại các bộ phận của 200 iPhone mỗi giờ. Robot Daisy được phát triển dựa trên công nghệ Liam và có thể tách rời 9 mẫu iPhone khác nhau:

"Robot tháo gỡ mới nhất của Apple, Daisy là cách hiệu quả nhất để lấy lại những thứ thiết yếu trong iPhone. Được tạo ra qua nhiều năm nghiên cứu và phát triển, Daisy đã kết hợp công nghệ tiên tiến dựa trên Liam, loại robot tháo gỡ đầu tiên được Apple ra mắt vào năm 2016.

Daisy được làm từ một số bộ phận của Liam và có khả năng tháo rời 9 phiên bản iPhone và sắp xếp các bộ phận chất lượng cao để tái chế. Robot có thể tách rời 200 thiết bị iPhone mỗi giờ, loại bỏ và sắp xếp các thành phần để Apple khôi phục nguyên liệu mà các nhà tái chế truyền thống không thể và đạt chất lượng cao hơn - theo 9to5mac".

Quy trình Daisy làm việc tách iPhone và phân loại các thành phần bên dưới:

Apple hướng khách hàng gửi lại hoặc bán các thiết bị Apple không sử dụng đến Apple.com hoặc Apple Store nhằm mục đích hưởng ứng Giờ Trái Đất thông qua chương trình GiveBack đến ngày 30 tháng 4.

Một số hình ảnh về Daisy bên dưới:

Apple giới thiệu robot tháo gỡ 200 iPhone mỗi giờ  ảnh 2
Apple giới thiệu robot tháo gỡ 200 iPhone mỗi giờ  ảnh 3
Apple giới thiệu robot tháo gỡ 200 iPhone mỗi giờ  ảnh 4
Apple giới thiệu robot tháo gỡ 200 iPhone mỗi giờ  ảnh 5
Apple giới thiệu robot tháo gỡ 200 iPhone mỗi giờ  ảnh 6

Tin Le

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục