Apple giảm sản xuất iPhone X, màn hình OLED của Samsung đi về đâu?

Chia sẻ
Dường như Apple muốn giảm quy mô sản xuất iPhone X và điều này ảnh hưởng trực tiếp đến Samsung với tư cách là nhà cung cấp màn hình OLED chủ lực.

Apple giảm sản xuất iPhone X, màn hình OLED của Samsung đi về đâu? ảnh 1
Một báo cáo mới đây của Nikkei (Nhật Bản) cho biết Samsung bị ảnh hưởng rất nhiều bởi quyết định cắt giảm sản xuất iPhone của Apple. Trước đây, Samsung đầu tư xây dựng các nhà máy với năng lực sản xuất màn hình OLED dựa trên số lượng mà họ dự kiến Apple sẽ đặt hàng. Và rõ ràng, iPhone X là thiết bị duy nhất của Apple hiện nay sử dụng loại màn hình này, vì thế giờ đây các nhà máy của Samsung bỗng rơi vào tình trạng dư thừa công suất.

Samsung tính phí 100 USD cho mỗi màn hình OLED mà họ bán cho Apple, cao hơn gấp đôi so với chi phí của màn hình LCD trên iPhone 8 Plus. Giá thành cao là nguyên nhân chính khiến các nhà sản xuất điện thoại không muốn chuyển sang sử dụng màn hình OLED. Cụ thể như Vivo và Oppo, 2 nhà sản xuất điện thoại hàng đầu Trung Quốc hiện nay chỉ có khoảng 5-10% số điện thoại di động sử dụng màn hình OLED. Thậm chí trong năm ngoái, chính Samsung cũng hạn chế sử dụng màn hình OLED trên các sản phẩm của mình nhằm có giá thành tốt. Tuy điều này giúp họ cạnh tranh tốt hơn với các đối thủ bản địa nhưng đồng thời cũng khiến các nhà máy sản xuất màn hình OLED chỉ đạt khoảng 50-60% công suất.

Apple giảm sản xuất iPhone X, màn hình OLED của Samsung đi về đâu? ảnh 2
Các nhà phân tích cho rằng, sự dư thừa về công suất tại các nhà máy sản xuất màn hình OLED của Samsung sẽ còn tiếp diễn trong tương lai, khi mà LG và nhiều nhà sản xuất khác cùng xây dựng các dây chuyền sản xuất OLED mới.

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục