Apple giảm sản lượng AirPods vì doanh số bán hàng sụt giảm

Chia sẻ
 

Apple đang cắt giảm kế hoạch sản xuất loạt tai nghe không dây AirPods từ khoảng 25 đến 30% trong năm nay bởi sự sụt giảm doanh số bán hàng.

Theo báo cáo của NikkeiAsia, công ty dự kiến sẽ sản xuất khoảng từ 75 triệu đến 85 triệu chiếc vào năm 2021. Con số này thấp hơn đáng kể so với 110 triệu chiếc dự kiến sẽ được sản xuất trước đó. Đây là dấu hiệu cho thấy công ty đưa ra giải pháp an toàn đối với dòng sản phẩm AirPods của mình, đây là dòng sản phẩm phát triển nhanh nhất của thương hiệu kể từ khi ra mắt với tỷ lệ tăng trưởng hai con số kể từ năm 2016.

Apple giảm sản lượng AirPods vì doanh số bán hàng sụt giảm ảnh 1

Nguồn tin khác cho biết mức giảm đơn đặt hàng đáng kể nhất là trong quý thứ hai cho đến đầu quý thứ ba bởi số lượng AirPods tồn kho hiện đang ở mức cao và nhu cầu không lớn như mong đợi. Mặc dù vậy, gã khổng lồ công nghệ có trụ sở tại Cupertino đang hy vọng rằng phiên bản AirPods mới dự kiến ra mắt vào cuối năm nay sẽ giúp tăng doanh số bán các sản phẩm của họ.

Vào năm 2020, Apple đã xuất xưởng tổng cộng 72,8 triệu chiếc AirPods, thống trị thị trường tai nghe không dây Bluetooth với 31% thị phần. Hơn nữa, thiết bị đeo tay và các phụ kiện khác của hãng cũng chiếm 11% tổng doanh thu của Apple vào năm ngoái, tương đương khoảng 12,97 tỷ USD. Tuy nhiên, doanh số bán hàng của họ vẫn giảm do công ty đã yêu cầu các nhà cung cấp sản xuất hơn 80 đến 90 triệu chiếc AirPods.

Theo Gizmochina

Minh Ngân

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục