Apple giảm phí App Store xuống 15% cho các nhà phát triển thu nhập dưới 1 triệu USD

Chia sẻ

Những nhà phát triển kiếm được ít hơn 1 triệu USD trong năm trước sẽ chỉ phải nộp 15% phí cho Apple

Apple giảm phí App Store xuống 15% cho các nhà phát triển thu nhập dưới 1 triệu USD ảnh 1
Mới đây, Apple bất ngờ tuyên bố sẽ giảm mức phí trên App Store, vấn đề này được nhắc đến rất nhiều trong những năm gần đây vì các nhà phát triển cho rằng nhà Táo thu phí quá cao thế nên mới có những ứng dụng không đưa lên App Store hoặc dùng một số cách lách luật chẳng hạn như nhà phát triển Epic Games của Fortnite đã thêm một hệ thống thanh toán riêng vào bên trong game, không dùng hệ thống thanh toán của App Store.

Apple gọi đây là chương trình App Store Small Business Program nhưng đúng với tên gọi nó chỉ dành cho những nhà phát triển nhỏ có doanh thu hàng năm trên App Store dưới 1 triệu USD với chi phí mới là 15%. Giảm một nửa so với mức phí 30% truyền thống của Apple. Mức phí 15% mới sẽ được áp dụng cho cả doanh thu từ ứng dụng trả phí và in-app purchases.

Nếu tại bất kỳ thời điểm nào nhà phát triển đó vượt qua mốc 1 triệu USD thu nhập họ sẽ lại bị thu phí tiêu chuẩn 30%. Nếu lại dưới 1 triệu USD lại quay về mốc 15%. 1 triệu USD được coi là mức giới hạn khá thấp nên tất nhiên không áp dụng được đến các tập đoàn lớn hoặc một số nhà phát triển đang thành công. Apple không tiết lộ chính xác tỷ lệ bao nhiêu phần trăm trong số hơn 28 triệu nhà phát triển ứng dụng hiện nay của App Store sẽ đủ điều kiện tham gia. Thống kê năm 2019, doanh thu của App Store là khoảng 50 tỷ USD. Chương trình mới sẽ bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1 tháng 1 năm 2021. Các nhà phát triển sẽ phải tự đăng ký với Apple và chờ để được duyệt. Chương trình này sẽ không tự động được áp dụng, để tránh các trường hợp gian lận.

Theo Gsmarena

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục