Apple giảm một nửa mục tiêu sản xuất iPhone X do doanh số thấp

Chia sẻ
Hiếm khi nào Apple khó bán được hàng như iPhone X năm nay, điều này buộc Apple giảm một nửa mục tiêu sản xuất xuống còn 20 triệu máy.

Báo cáo của Nikkei mới đây cho biết Apple đang liên hệ các nhà cung ứng để cắt giảm một nửa mục tiêu sản xuất iPhone X xuống chỉ còn 20 triệu máy trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 3 do doanh thu bán hàng iPhone X mùa mua sắm cuối năm chậm hơn dự kiến ở các thị trường trọng điểm như Châu Âu, Trung Quốc và Mỹ. Giá bán cao, lỗi vặt từ iOS 11, thiết kế độc dị cũng như thao tác sử dụng mới có thể là nguyên nhân chính khiến khách hàng hờ hững với iPhone X, hiếm khi nào Apple lại khó bán hàng như năm nay. Các thiết bị còn lại như iPhone 7/7Plus và 8/8 Plus vẫn duy trì ở mục tiêu sản xuất 30 triệu máy.

Apple giảm một nửa mục tiêu sản xuất iPhone X do doanh số thấp ảnh 1
Lần cắt giảm này không chỉ Apple chịu thiệt mà những nhà cung ứng vật liệu cũng thất thu hàng tỉ USD. Theo Nikkei, Apple cũng sẽ cắt giảm luôn việc sản xuất các mẫu màn hình OLED sắp ra mắt trong năm nay, thay vào đó, hãng sẽ xem xét việc tăng mẫu màn hình LCD thay cho OLED.

Hãng nghiên cứu thị trường KGI Securities dự đoán, iPhone với màn hình LCD 6,1 inch dự kiến tung ra trong năm nay sẽ giúp cho Apple có thể phục hồi được doanh thu "đáng thất vọng" của iPhone X.

Theo 9to5mac

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục