Apple giảm độ chính xác của Face ID để giao iPhone X đúng thời gian?

Chia sẻ
Apple có thể  'bất chấp' độ chính xác của Face ID trên iPhone để giao hàng iPhone X đúng thời hạn.

Apple giảm độ chính xác của Face ID để giao iPhone X đúng thời gian? ảnh 1
Chỉ còn vài ngày nữa iPhone X sẽ chính thức lên kệ, mặc dù CEO Tim Cook tự tin tuyên bố rằng sẽ có sẵn hàng tại Apple Store nhưng các nguồn tin trước đây cũng báo cáo rằng lô hàng iPhone X đầu tiên sẽ có số lượng rất hạn chế, nguyên nhân của vấn đề này là độ khó trong chế tác cảm biến Face ID.
Apple giảm độ chính xác của Face ID để giao iPhone X đúng thời gian? ảnh 2
Theo một báo cáo của Bloomberg, để khắc phục các vấn đề về chuỗi cung ứng, Apple đã bí mật nói với các nhà cung cấp rằng họ có thể làm giảm độ chính xác của Face ID để việc sản xuất trở nên dễ dàng hơn. Bộ cảm biến 3-D trên iPhone X có ba yếu tố chính là một máy chiếu các chấm hồng ngoại, đèn Flood Illuminator có tác dụng cho phép ống kính màu có thể nhìn được trong bóng tối và camera hồng ngoại. Trong đó quan trọng nhất là Dot Projector, bộ phận sẽ chiếu khoảng 30.000 điểm vào khuôn mặt người để tạo bản đồ khuôn mặt 3 chiều đồng thời xác định xem có mở khóa thiết bị hay không. Độ chính xác của bộ phận này rất quan trọng bởi vì với độ lệch chỉ vài micromet trong quá trình sản xuất cũng có thể làm cho nhận diện khuôn măt không chính xác.
Apple giảm độ chính xác của Face ID để giao iPhone X đúng thời gian? ảnh 3
Theo các nguồn tin trong cuộc, khá nhiều nhà cung ứng không thể đáp ứng được yêu cầu của Apple và bị “loại khỏi cuộc chơi”, điển hình như Finisar Corp - tập đoàn cung ứng cảm biến laser cho Apple. Sự thiếu hụt linh kiện này dẫn đến việc các nhà cung ứng tiếp theo trong chuỗi cung ứng như LG và Sharp phải chậm trễ theo vì chưa thể phối hợp cảm biến laser và ống kính để chế tạo máy chiếu điểm ảnh. Thậm chí, khi đã sản xuất xong thì chỉ có khoảng 20% đạt yêu cầu.

Rõ ràng Apple đã đánh giá thấp mức độ phức tạp của việc chế tạo và lắp ráp những bộ phận cực kỳ "mong manh" trên cảm biến 3D. Điều này khiến Apple buộc phải giảm bớt tiêu chuẩn kỹ thuật để thiết bị vẫn có thể phát hành đúng thời điểm, dù nó đã bị lùi lại 6 tuần so với iPhone 8. Trước đó chúng ta cũng thấy sự 'lúng túng' của Apple trong việc hoàn thiện tai nghe AirPods, Apple Watch hay iPhone Jet Black. Nhưng đây là lần đầu tiên Apple gặp khó khăn như vậy ở quý tài chính quan trọng nhất năm.

Theo Bloomberg

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục