Apple dự định ra mắt Apple Car vào năm 2023 - 2025?

Chia sẻ
Chuyên gia phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo vừa đưa ra dự đoán mới cho rằng Apple sẽ gia nhập ngành công nghiệp ô tô và ra mắt Apple Car vào năm 2023-2025.
 

Theo Ming-Chi Kuo, Apple sẽ kiếm được đến 2 nghìn tỷ USD thông qua các hoạt động cung cấp dịch vụ, kinh doanh tai nghe tăng cường thực tế ảo và Apple Car trong tương lai.

Theo Kuo, Apple sẽ ra mắt một chiếc Apple Car vào khoảng thời gian từ năm 2023 đến năm 2025 với nhiều công nghệ mới được áp dụng. Apple rất có thể sẽ tạo nên một cuộc cách mạng hoá cho ngành công nghiệp này, giống như cách mà iPhone đã từng thực hiện trước đây với ngành công nghiệp điện thoại thông minh.

Apple dự định ra mắt Apple Car vào năm 2023 - 2025? ảnh 1
Các sản phẩm định vị thương hiệu của Apple trong quá khứ, hiện tại và tương lai.
Dự kiến Apple Car nhiều khả năng sẽ được tung ra trong giai đoạn từ năm 2023 đến 2025 dựa trên những lý do như sau:

- Nhu cầu thay thế tiềm năng rất lớn đang nổi lên trong lĩnh vực ô tô bởi vì nó đang được định nghĩa lại bởi các công nghệ mới, giống với giai đoạn cách đây 10 năm của thị trường điện thoại thông minh.

- Lợi thế công nghệ hàng đầu của Apple (ví dụ AR) sẽ tái định nghĩa lại xe ô tô và phân biệt Apple Car với các sản phẩm của các đồng nghiệp.

- Dịch vụ của Apple sẽ tăng trưởng đáng kể nhờ vào thị trường tài chính xe hơi khổng lồ và Apple có thể tích hợp phần cứng, phần mềm và dịch vụ tốt hơn so với các đối thủ cạnh tranh hiện tại trong lĩnh vực điện tử tiêu dùng và các đối thủ tiềm năng khác trong ngành.

Apple dự định ra mắt Apple Car vào năm 2023 - 2025? ảnh 2
Trong quá khứ vào năm 2014, Apple đã từng thực hiện dự án Titan nhằm phát triển xe tự vận hành nhưng nó được cho là đã bị dừng lại bởi các vấn đề về đường lối nội bộ. Tuy nhiên trong tương lai, mọi thứ có thể sẽ được thực hiện theo hướng ngược lại. Gần đây nhất, Apple đã thử nghiệm và phát triển phần mềm lái xe tự động của nó trên mẫu xe Lexus SUV.

Thậm chí, trước khi dự án Titan bị hoãn lại, Apple được cho là đang phát triển một chiếc xe điện tự lái với kế hoạch hợp tác cùng các nhà sản xuất như Magna Steyr và BMW. Hãng cũng đã đạt được một số thành tựu nhất định về công nghệ về chế tác và sản xuất, bao gồm cả công nghệ về màn hình thực tế tăng cường, cảm biến LIDAR...

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục