Apple đổi sang dùng đối tác cung ứng Trung Quốc để tiết kiệm chi phí

Chia sẻ
Apple đang cố giảm chi phí sản xuất các sản phẩm sắp tới của mình, bao gồm cả iPhone, iPad và Macbook bằng cách đổi sang dùng các nhà cung ứng Trung Quốc.

Nguồn tin mới cho thấy các công ty Đài Loan thuộc chuỗi cung ứng của Apple hiện đang phải đối mặt với sự cạnh tranh kịch liệt từ những đối thủ đến từ Trung Quốc khi cùng cung cấp một mô hình dịch vụ nhưng với chi phí rẻ hơn.

Apple đổi sang dùng đối tác cung ứng Trung Quốc để tiết kiệm chi phí ảnh 1
Theo DigiTimes, Simplo Technology - một nhà sản xuất mô-đun pin của Đài Loan vừa chuyển sang cung ứng sản phẩm của mình cho các công ty xe đạp điện, thay vì Apple như trước. Trong khi đó, Apple sẽ sử dụng pin được chế tạo bởi Desay Battery Technology và Sunwoda Electronic, hai công ty đến từ Trung Quốc.

Bên cạnh đó, hãng sản xuất khung viền kim loại Catcher Technology của Đài Loan cũng đang phải tìm kiếm đối tác mới sau khi Apple quyết định chuyển sang hợp tác cùng Everwin của Trung Quốc.

Các chuyên gia nhận định, việc thay đổi chuỗi cung ứng nhằm tiết kiệm chi phí nói trên có thể mang đến mức giá tốt hơn cho các mẫu iPhone, iPad và Macbook trong tương lai. Apple đang chuẩn bị ra mắt ba chiếc iPhone trong tháng 9 tới đây, trong đó có phiên bản kế nhiệm của iPhone X và nó được kỳ vọng sẽ có mức giá tốt hơn người tiền nhiệm.

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục