Apple dọa xóa bỏ ứng dụng Uber trên iPhone

Chia sẻ
Uber đang có nguy cơ mất hàng triệu khách sử dụng iPhone vì ứng dụng của họ vi phạm quyền riêng tư và có khả năng bị loại bỏ khỏi App Store.

Apple dọa xóa bỏ ứng dụng Uber trên iPhone ảnh 1

Theo tờ The New York Times, CEO Tim Cook của Apple đã tổ chức một cuộc họp trực tiếp với Giám đốc điều hành Travis Kalanick của Uber, sau khi biết rằng ứng dụng Uber không chỉ vi phạm quyền riêng tư của khách hàng mà họ còn cố gắng che đậy hành động đó.

Vấn đề nằm ở chỗ ứng dụng Uber trên iPhone đã "lấy dấu vân tay" của khách hàng để yêu cầu cấp quyền kiểm soát vĩnh viễn trình điều khiển. Nhờ vậy, các mã định danh người dùng sẽ tồn tại ngay cả sau khi ứng dụng đã bị xóa hoặc toàn bộ điện thoại đã bị xóa. Thông qua đó, Uber luôn biết một thiết bị iOS đã từng cài đặt ứng dụng Uber hay chưa, thậm chí có thể theo dõi vị trí của người dùng.

Theo Engadget, Apple chưa bình luận gì về sự việc, nhưng phía Uber đã phản hồi cáo buộc này bằng tuyên bố "tuyệt đối không" theo dõi người dùng cá nhân sau khi họ đã xóa ứng dụng. Công ty cho biết thêm rằng việc lấy dấu vân tay là một cách "điển hình" áp dụng để ngăn chặn sử dụng điện thoại bị đánh cắp.

"Chúng tôi hoàn toàn không theo dõi những người dùng cá nhân hoặc vị trí của họ nếu ứng dụng đã bị xóa. Về vấn đề The New York Times đặt ra, đây là một cách điển hình để ngăn chặn kẻ gian tải Uber vào điện thoại bị đánh cắp, thẻ tín dụng bị ăn trộm... Các kỹ thuật tương tự cũng được sử dụng để phát hiện và ngăn chặn những lượt đăng nhập đáng ngờ nhằm bảo vệ tài khoản người dùng - một biện pháp an ninh quan trọng cho cả Uber và khách hàng".

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục